leftcenterrightdel
Ảnh minh hoạ 

Cũng tại buổi họp, ông Phạm Bảo Lâm, Cục trưởng Cục phát hành kho quỹ cho biết: “Năm nay, tỷ trọng tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán giảm xuống. Hiện, Ngân hàng Nhà nước đang tích cực ưu tiên cung ứng tiền cho các thành phố trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương”.

Đồng thời, ông Lâm khẳng định: “Nhu cầu tiền mặt trong dịp năm mới sẽ được đáp ứng đầy đủ. Cơ quan quản lý sẽ đưa tiền mệnh giá từ 10.000 đồng trở lên ra lưu thông”.

Cùng với đó, để đảm bảo cung ứng tiền dịp cận tết, NHNN đã có văn bản chỉ đạo trên toàn quốc. Trong văn bản nêu rõ: “Khi ATM quá tải thì phải tiến hành trả lương bằng tiền mặt tại chỗ cho người lao động. Nếu ngân hàng vi phạm trong việc để ATM ngừng hoạt động 24h, để ATM hết tiền để quá thời gian theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính”.

Đại diện NHNN khẳng định: “NHNN hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Về nguyên tắc, NHNN đảm bảo cung ứng các loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông (không phân biệt tiền cũ, mới); nhưng cũng như mọi năm, trong dịp Tết Nguyên đán, NHNN vẫn quan tâm đưa ra một lượng tiền mới nhất định để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân”.

 

Theo VNF