Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc

(CLO) Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 800 kg nầm lợn cấp đông, nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo, trị giá ước tính hơn 80 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Gần 800 kg nầm lợn cấp đông, nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo. Ảnh: 389CC.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra tại khu vực bãi đất gần Trung tâm thương mại chợ Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. 

Khi đoàn kiểm tra tiếp cận thì các đối tượng phát hiện bỏ chạy, để lại toàn bộ số hàng hóa gồm 16 bao tải dứa màu xanh, bên ngoài có chữ Trung Quốc, kiểm tra bên trong các bao tải dứa, cơ quan chức năng đã phát hiện 800 kg nầm lợn cáp đông.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh và thông báo tìm chủ sở hữu để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 2 cũng phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện 750 kg quả trám đen tươi không có hóa đơn, chứng từ nhập khẩu và giấy chứng nhận kiểm dịch kèm theo. 

Theo lời khai của chủ hàng, số hàng trên được mua của một số người dân khu vực thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng để bán kiếm lời. Tuy nhiên khi về đến khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc thì bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện.

Trong thời gian từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.


Minh Châu