Lễ hội đèn lồng Việt Nam – Hàn Quốc 2016

(CLO) Từ ngày 3/12 đến 22/1, tại Hà Nội sẽ diễn ra “Lễ hội đèn lồng Việt Nam – Hàn Quốc”. Lễ hội giới thiệu hơn 200 lồng đèn được trưng bày trong 5 khu vực trên diện tích 50.000 m2.

Lễ hội sẽ diễn ra liên tục trong 51 ngày từ 3/12 đến 22/1. Ảnh minh họa
Lễ hội sẽ diễn ra liên tục trong 51 ngày từ 3/12 đến 22/1. Ảnh minh họa

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc vào năm 2017. Theo đại diện Công ty KHOLDINGS, lễ hội đèn lồng khổng lồ đã từng được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan,… đã thu hút hàng triệu lượt khách tham quan hàng năm. Chương trình lần đầu tiên đến Việt Nam và sẽ diễn ra liên tục trong suốt 51 ngày, hứa hẹn tạo nên đại tiệc ánh sáng lung linh, hoành tráng thu hút công chúng và du khách.

Lễ hội năm nay giới thiệu cho du khách hơn 200 lồng đèn, được trưng bày trong 5 khu vực trên diện tích 50.000 m2 theo các chủ đề, thông điệp như: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m – 30m. Những chiếc đèn lồng lớn mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc.

Riêng Khu vực Trung tâm, trưng bày hơn 40 mẫu đèn lồng “khủng”, với kích thước dài đến 86m. Ý tưởng tạo dựng các đèn lồng này, đều mô phỏng hình các kiến trúc danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc và Việt Nam, như rồng bay hồ gươm, áo dài Việt… và các công trình kiến trúc cổ trên thế giới.

Ông Trương Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc sản xuất dự án Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 cho biết, đây là một chương trình được xây dựng tốt, mới lạ nhằm tạo ra sân chơi mới, lý thú và một địa điểm khó quên vào cuối năm cho người dân Thủ đô. Ông chia sẻ: “Lễ hội là một sự kiện đặc biệt kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước, tạo sự giao thoa văn hóa, mang đến những gì đặc sắc nhất của nền văn hóa hai nước Việt – Hàn đến với người dân Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung”.

Lễ hội còn có sự tham gia của khoảng 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm của du khách tham gia. Lễ hội cũng tái hiện cảnh vịnh Hạ Long – một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước cùng chủ đề 12 con giáp trong tín ngưỡng người Việt.

Ngoài ngắm đèn lồng, các du khách còn được chiêm ngưỡng những không gian lung linh, đầy màu sắc, được thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống, K-pop, nhạc cụ truyền thống…

Bên cạnh các chương trình giới thiệu đèn lồng thú vị, lễ hội còn thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là giới trẻ với một sân khấu hoành tráng, âm thanh hiện đại và sống động cùng với sự tham gia của các nhóm nhạc được hâm mộ từ Hàn Quốc và nhiều ngôi sao nổi tiếng của Việt Nam.

Bích Việt