“Lễ hội hoa hồng Bulgaria” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(CLO) Từ ngày 3 – 8/3/2017, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria” lần đầu tiên sẽ được tổ chức, với hơn 300 loài hoa hồng trên thế giới khoe sắc cùng những bụi hồng lớn kiến tạo kiểu mái vòm Châu Âu cổ kính.

Những cổng vòm kết bằng hoa hồng sẽ được tái hiện tại lễ hội. Ảnh minh họa

“Lễ hội hoa hồng Bulgaria” là sự kiện chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria 3/3 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hóa Việt Nam – Bulgaria. Lễ hội do Đại sứ quán Bulgaria và Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria chủ trì.

Đảo Thống Nhất trong công viên sẽ được trang hoàng với 300 loài hoa hồng từ khắp thế giới. Xen lẫn với đó là những bụi hồng lớn, những vòm hồng được kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính. Hoa hồng còn được xây dựng thành những hình tượng Lâu đài Tình yêu, Bức tường hò hẹn, Vườn hồng Tình ái, Giếng cổ nguyện ước…

Ngoài ra, còn vô số các hoạt động thú vị và hấp dẫn như cuộc thi Nữ hoàng hoa hồng và cùng tham gia Nghi thức “Rước kiệu, Tung hoa” dành cho “Bông hoa hồng đẹp nhất” trong Lễ hội. Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Bulgaria và đắm chìm trong giai điệu lãng mạn của những bản tình ca đến từ những nghệ sĩ đường phố Việt Nam và nước ngoài, cùng tham dự các buổi talkshow hấp dẫn từ nhiều diễn giả nổi tiếng. Trải nghiệm các dòng mỹ phẩm chiết xuất từ hoa hồng và tham gia thả đèn hoa đăng trong không khí lung linh, huyền ảo.

Điểm nhấn của lễ hội là khu vực đảo công viên Thống nhất. Nơi đây sẽ được trang trí thành đảo Hoa Hồng diện tích 6.000 m² với đủ các loại hoa hồng rực rỡ.

Người dân cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bụi hoa hồng cổ rực rỡ, kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, chiêm ngưỡng những lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng hoa hồng Kazanluk, trao gửi ước mơ bên giếng Nguyện ước hoa hồng theo truyền thuyết Bulgaria…

Bích Việt