Lễ hội pháo hoa quốc tế lớn nhất Châu Á tại Đà Nẵng

(CLO) Từ 29/4 đến hết 24/6/2017, một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á mang tên “Lễ hội pháo hoa 2017” (Da Nang International Firework Festival – DIFF 2017) sẽ diễn ra với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Cùng với đó là nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2017.

Lễ hội sẽ diễn ra từ 29/4 đến 24/6/2017. Ảnh minh họa
Lễ hội sẽ diễn ra từ 29/4 đến 24/6/2017. Ảnh minh họa

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu cho Đà Nẵng, DIFF 2017 năm nay sẽ là chuỗi 5 chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần. DIFF 2017 sẽ quy tụ 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ,… Đặc biệt, DIFF 2017, đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam sẽ được đầu tư công nghệ và chất lượng, tiến tới có thể đi thi đấu nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu thành phố lễ hội pháo hoa cho Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng vừa được tổ chức Du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á. Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á. Thành phố tin tưởng rằng DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017, và tương lai sẽ khẳng định một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu”.

Không gian bắn pháo hoa DIFF 2017 sẽ là sân khấu Ngũ hành bên sông Hàn, được dàn dựng kỹ theo công nghệ hàng đầu thế giới sẽ mang lại bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và pháo hoa chưa từng có từ trước tới nay. Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Song song với các đêm pháo hoa còn 6 chương trình đồng hành cùng lễ hội do Tổng đạo diễn Lê Quý Dương chỉ đạo, gồm: Chạy chân trần trên cát, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội đường phố, Lễ hội Bia “Khơi nguồn cảm hứng”, “Lễ hội Ẩm thực quốc tế, Lễ hội Điêu khắc Quốc tế “Thức dậy Hồn trong Đá”.

Bích Việt