Lego Boost sẽ biến những món đồ chơi thành… rô-bốt

(CLO) CES2017 tràn ngập rô-bốt, nhưng rô-bốt của Lego thì lại không xuất hiện đều đặn như vậy.

Hình ảnh demo tại CES2017. Nguồn: CNet
Hình ảnh demo tại CES2017. Nguồn: CNet

Những loại đồ chơi giúp trẻ em học coding hiện đang là những chiếc rô-bốt được ưa chuộng nhất trong năm ngoái, nổi bật nhất là Jimu và Cozmo. Lego cũng có bộ giáo dục robotic mang tên Mindstorm trên thị trường trong nhiều năm qua thế nhưng công nghệ lại quá cũ và không mang nhiều màu sắc như món đồ truyền thống của hãng.

Lego Boost là ý tưởng mà Lego cần phải cho ra mắt từ lâu rồi mới phải. Với các mô-tơ và các khối có khả năng được mã hoá có thể được gắn vào những món đồ chơi Lego thông thường, những rô-bốt này sẽ có thêm khả năng hoạt động như những chú rô-bốt đơn giản. Với một ứng dụng ghi âm các hiệu ứng giọng nói, những chú rô-bốt Lego sẽ còn có khả năng nói chuyện nữa cơ.

Với mức giá không hề rẻ, 160$, gói sản phẩm này sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay và được chia thành 5 gói rô-bốt khác nhau: “Vernie the Robot, Frankie the Cat, the Guitar 4000, the Multi-Tool Rover 4 (M.T.R.4), and the Autobuilder.” Tất nhiên, Lego sẽ không bỏ đi khả năng sáng tạo từ những chiếc gạch màu sắc này. Những chú rô-bốt sẽ có khả năng được thay đổi hình dạng như một chú rồng nhỏ hay ngựa kèm theo khả năng đi lại, hay những chiếc máy cẩu, máy xúc đất sẽ không còn là sản phẩm của tương lai. Trẻ em sẽ có khả năng tự sáng tạo để tạo lập nên một vương quốc riêng của mình. Gói sản phẩm này hướng tới những trẻ từ 7 tuổi trở lên.

Một ứng dụng hỗ trợ iOS và Android sẽ đảm nhiệm phần coding, sử dụng các lệnh coding đơn giản nhất, theo như thông tin từ Lego. Cácý tưởng tương tự cũng đã ra mắt từ vài năm nay. Tuy nhiên, Lego vẫn có những lợi thế nhất định của mình khi khả năng lắp ghép sáng tạo của các mảnh là vô hạn.

Gói Lego Boost đi kèm với 3 viên Lego được trang bị cảm biến độ nghiêng, màu sắc, khoảng cách và một động cơ. Tất nhiên thêm vào đó là 843 viên gạch thường màu sắc và một tấm thảm đặc biệt. Có vẻ như các bé sẽ có thêm một món đồ chơi thú vị mới cho các dịp lễ sắp tới đây.

Hoàng Việt (Theo Cnet)