Lở núi kinh hoàng tại Nha Trang

(CLO) Hàng ngàn khối đất đá trên một sườn núi đã đổ ấp xuống trong tích tắc, bao trùm cả một xóm dân cư thuộc thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Nhiều ngôi nhà đã bị vùi lấp hoàn toàn.

1-hien-truong-vu-lo-nui
Hiện trường vụ lở núi.

Theo thông tin ban đầu, vụ lở núi xảy ra vào khoảng 1 giờ 10 phút ngày 20/12, đã làm 2 người chết, 7 người bị thương, 2 người mất tích được xác định đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Đất đá làm sập và vùi lấp hoàn toàn 7 căn nhà, 1 xưởng mộc, 1 trai nuôi heo và làm sập cục bộ 4 nhà khác.

Lực lượng cứu hộ cùng với nhiều phương tiện chuyên dụng đã có mặt kịp thời tại hiện trường ngay sau khi xảy ra lở núi, cứu được 2 người, đồng thời đưa 2 xác nạn nhân ra khỏi những ngôi nhà bị sập.

Trong vụ sạt lở, ông Nguyễn Văn Thắm cùng với 6 hộ khác có nhà bị sập hoàn toàn. Vẻ mặt lộ vẻ thất thần, ông Thắm cho biết, khoảng hơn 1 giờ sáng 20/12, khi nghe tiếng rầm, cùng với đó là tiếng mái tôn vặn, tiếng heo từ trại heo gần đó kêu, ông gọi 3 người con dậy chạy ra sân, hô hoán. Chỉ sau vài phút ngắn ngủi, khi 4 cha con còn đang chạy ra khỏi nhà thì nghe tiếng rầm, quay đầu lại đã thấy đất đá bao trùm cả khu dân cư.

Theo ông Thắm, vài ngày trước khi xảy ra sự cố sạt lở núi, có hiện tượng chuyển núi. Trong lòng núi phát ra những tiếng “kịch, kịch” lớn, là tiếng những tảng đá chạm vào nhau.

Một số người dân ở đây cũng cho biết, khoảng một tuần trước đây tại vị trí này đã xảy ra lở núi, tuy nhiên lở quy mô nhỏ.

Đến 14 giờ chiều 20/12, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được vị trí 2 người được cho còn đang bị kẹt trong đống đổ nát.

Một số hình ảnh về vụ việc:

1-2-hang-ngan-khoi-dat-da-do-xuong-bao-trum-ca-khu-dan-cu
Hàng ngàn khối đất đá bất ngờ đổ xuống chôn vùi cả khu dân cư.
2-nhieu-ngo-nha-bi-sap-dat-da-chon-vui
Nhiều ngôi nhà đã bị chôn vùi.
3-luc-luong-cu-ho-dang-nno-luc-tim-kiem-nguoi-mat-tich
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người còn bị kẹt dưới đống đổ nát.
4-nhieu-phuong-tin-duoc-huy-dong-tham-gia-cuu-ho
Máy múc cùng với nhiều phương tiện khác được huy động tham gia công tác cứu hộ.

Anh Huy