Mang “Trung thu yêu thương” về với xã Nhị Bình, Hóc Môn.

(CLO) Với hy vọng chia sẻ yêu thương, mang đến thật nhiều niềm vui, nụ cười cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và các cụ già neo đơn trên địa bàn xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (TP.HCM) nhân mùa Trung Thu sắp đến, báo Nhà báo & Công luận đã thực hiện chương trình “Trung thu yêu thương” để gửi tặng trên 200 phần quà (bánh trung thu, bút, vở, gạo, sữa…) cùng các suất học bổng, xe đạp như một cách sẻ chia cuộc sống.

1
Đoàn Lãnh đạo Báo NB&CL và các mạnh thường quân mang “Trung thu yêu thương” đến với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn. (Ảnh – CK)

Tham dự cùng đoàn về với xã Nhị Bình sáng ngày 10/9, có sự tham dự của ông Nguyễn Bé- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Bà Trần Lan Anh- Phó TBT Báo Nhà báo và Công luận; Hoa hậu Quý Bà Châu Á 2016 – Kim Nguyễn; Ông Châu Thanh Hãn- Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Phú Cường; Ông Nguyễn Ngọc Luận- TGĐ Hoàng Linh Group; Đại diện Công ty Kim Khí TP.HCM và các mạnh thường quân, phóng viên, biên tập viên của báo NB&CL.

4
Đại diện các mạnh thường quân tham gia cùng báo NB&CL. (Ảnh – CK)

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nói: “Ngày hôm nay, chúng tôi rất xúc động khi được về với xã Nhị Bình, mảnh đất giàu truyền thống Cách mạng của huyện Hóc Môn. Thay mặt cho Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM cùng báo Nhà báo và Công luận, tôi chân thành gửi đến các nhà hảo tâm đã hỗ trợ và đồng hành cùng với chúng tôi trong chương trình này. Sự quan tâm của quý Doanh nghiệp cùng báo NB&CL dành cho những bà con nghèo và các em học sinh vượt khó thật đáng trân trọng. Tôi mong rằng chút quà nhỏ nhân mùa trung thu nhưng mang một ý nghĩa lớn lao này sẽ phần nào sẻ chia cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em nhỏ có thêm động lực để học hành ngày càng tiến bộ.

Tôi hy vọng rằng những việc làm tốt đẹp này sẽ được nhân rộng và phát huy nhiều hơn nữa, trong đó có các nhà hảo tâm cùng chung tay gánh vác và chia sẻ!” Ông Nguyễn Bé nhấn mạnh.

2
Ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch HNBVN nói: “Chúng tôi rất xúc động khi được về với xã Nhị Bình. Tôi mong rằng chút quà nhỏ nhân mùa Trung thu nhưng mang một ý nghĩa lớn lao này sẽ phần nào sẻ chia cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn”. (Ảnh- CK)

Xúc động khi trực tiếp tham gia cùng đoàn, Hoa hậu Kim Nguyễn chia sẻ: Mang theo tấm lòng là chút quà dành cho các em trên mảnh đất còn nghèo khó này, tôi mong các em sẽ có một mùa Tết Trung thu ấm áp, mong các em sẽ có những nụ cười luôn trong trẻo, và mong các em sẽ đạt được thành tích cao nhất trong năm học mới.

11
Hoa hậu Quý Bà Châu Á 2016- Kim Nguyễn cùng Ca sĩ Quách Tuấn Du đã gửi tặng 10 chiếc xe đạp Martin cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi chưa có phương tiện đi lại. (Ảnh – CK)

Cũng tại chương trình, lãnh đạo của báo NB&CL cùng mạnh thường quân đã gửi tặng 10 suất học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất 1.000.000 đồng).

Ngoài ra, còn gửi tặng các phần quà đến các hộ người già neo đơn trên địa bàn xã Nhị Bình nhằm chia sẻ khó khăn và thêm niềm vui trong mùa trung thu (mỗi suất quà gồm bánh trung thu, sữa tươi và 500.000 đồng).

Hoa Hậu Quý Bà Châu Á 2016- Kim Nguyễn cùng Ca sĩ Quách Tuấn Du cũng đã gửi tặng 10 chiếc xe đạp Martin cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi chưa có phương tiện đi lại.

6
Báo NB&CL cùng mạnh thường quân trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất 1.000.000 đồng). (Ảnh – CK)
5
Đại diện Báo NB&CL cũng gửi tặng các phần quà cho các hộ người già neo đơn trên địa bàn xã Nhị Bình gồm: bánh trung thu, sữa tươi và 500.000 đồng. (Ảnh – CK)

Thay mặt địa phương, ông Huỳnh Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Nhị Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận. Ông Thuận nói: Xã Nhị Bình và nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn, chúng tôi rất vui và mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị có tấm lòng hảo tâm, để UBND xã Nhị Bình có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách và những hộ nghèo của người dân nơi đây.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình “Trung thu yêu thương” do Báo NB&CL thực hiện:

12
Hai ông cháu bé Na đã đến từ rất sớm để đợi những phần quà trung thu của chương trình. (Ảnh – CK)
7
Các cháu nhỏ thuộc diện hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập khá, giỏi đang chuẩn bị lên nhận quà trung thu. (Ảnh – CK)

9

15
Ca sĩ Quách Tuấn Du cũng đã tham gia hát tặng chương trình “Trung thu yêu thương” cho các em học sinh. (Ảnh – CK)
8
Hoa Hậu Kim Nguyễn và Ông Nguyễn Ngọc Luận- TGĐ Hoàng Linh Group tặng quà cho các cháu. (Ảnh – CK)
10
Ông Châu Thanh Hãn- Phó TGĐ Cty CP Đầu tư Phú Cường (áo đen) cùng bà Thu Hường- Cty Kim Khí TP.HCM tặng quà chương trình cho các em học sinh. (Ảnh – CK)
3
Ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn gửi tặng chữ “Tâm” cho bà Trần Lan Anh- Phó TBT báo NB&CL như một cách tri ân của chính quyền địa phương dành cho Báo NB&CL. (Ảnh – CK)

Chính Kỳ – Thu Hiền