Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn trên cả nước

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng chức năng các tỉnh tập trung xử lý nghiêm những vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Cục Cảnh sát giao thông vừa ra kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến đường dịp Tết và các lễ hội đầu xuân 2017. Theo đó, các tổ công tác CSGT sẽ được bố trí ở các tỉnh, thành, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; hạn chế ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép.

Lãnh đạo Cục CSGT chỉ đạo lực lượng chức năng các tỉnh tập trung xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn; chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; chở quá số người quy định; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định.

CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông (Ảnh: Đức Toàn).
CSGT Hà Nội tiến hành kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh: Đức Toàn).

Trên lĩnh vực giao thông đường sắt, CSGT tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân sinh sống ở gần các ga xe lửa, hành lang đường sắt chấp hành pháp luật ATGT. Phối hợp với các lực lượng chức năng của ngành đường sắt và Công an các địa phương tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo ATGT ở những khu vực đường ngang qua đường sắt, kiến nghị các giải pháp phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông giữa tàu hoả với phương tiện đường bộ.

Trên lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa, lực lượng Cảnh sát đường thủy phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp tiến hành đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH. Trong đó thời gian trước Tết Nguyên đán, tập trung vào các đối tượng vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm; các điểm du lịch, lễ hội.

Sau Tết Nguyên đán xử lý các đối tượng và địa bàn có hoạt động ngang sông, dọc sông, theo tuyến cố định, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa. Đúng 8h ngày 16/12, các đơn vị CSGT tại các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân.

Nguyễn Mạnh