Nam Định: Bất chấp quy định, nhà xe Thanh Phong vẫn chạy sai hành trình

(CLO) Xe dù, xe cóc hoạt động trái phép luôn là một vấn nạn khiến các cơ quan có thẩm quyền ở Hà Nội đau đầu. Nhiều xe khách ngoại tỉnh đến Hà Nội vẫn luôn tìm mọi cách: lách luật, thậm chí cố tình vi phạm luật, chỉ cốt sao đạt mục đích tối đa hóa việc thu lợi nhuận.

Mặc dù chỉ được đi qua qua các tuyến đường cố định đã được cấp phép nhưng nhà xe Thanh Phong chạy xe từ Trực Ninh (Nam Định) lên bến xe Yên Nghĩa vẫn ngang nhiên đi qua nhiều tuyến đường khác, tùy tiện đón – trả khách dọc đường.

Xe Thanh Phong chạy sai luồng tuyến, dừng đón khách sai quy định sẽ bị thu hồi phù hiệu

Cụ thể, xe mang BKS 18B-016.11 thuộc Công ty TNHH ô tô Đại Duy (TP. Nam Định) đăng ký hoạt động tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông – TP.Hà Nội) chạy sai tuyến đường đã đăng ký và mặc sức đón – trả khách dọc đường. Một ngày xe có hai lần chạy, chuyến sáng 2h30p từ Trực Ninh, xuất bến tại Yên Nghĩa lúc 6h và 15h30p chiều.

Theo Sở Giao thông vận tải Nam Định, xe Thanh Phong có lộ trình hoạt động như sau: BX. Trực Ninh – QL 21 – Đ. Lê Đức Thọ – QL.10 – Đ.BOT – QL21 –QL 1A – Cầu Giẽ – Pháp Vân – Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ – Cầu Bươu – Phùng Hưng (đoạn Cầu Bươu – Văn Phú) – Phú La, Văn Phú – Quang Trung – QL 6 – BX. Yên Nghĩa.

Tuy nhiên, bám theo lộ trình di chuyển của nhà xe Thanh Phong, PV bất ngờ nhận thấy, buổi sáng khoảng 5h, xe có di chuyển qua bến xe Giáp Bát (Giải Phóng, Hà Nội) để trả khách. Buổi chiều, sau khi xuất bến tại Yên Nghĩa, không theo lộ trình cho phép, xe này vẫn đi vào tuyến đường Lê Trọng Tấn – Lê Văn Lương (kéo dài) – Vạn Phúc (Hà Đông), sau đó mới đi theo tuyến đường đã được cấp phép. Có thể thấy rất rõ, bến xe Giáp Bát và các tuyến đường nêu trên hoàn không nằm trong phạm vi nhà xe này được phép hoạt động.

Ông Phạm Văn Trường, đại diện quản lý bến xe Yên Nghĩa cho biết: “Xe Thanh Phong có hoạt động tại bến xe Yên Nghĩa nhưng chúng tôi chỉ quản lý trong phạm vi bến xe, quản lý thời gian xuất bến… Khi xe hoạt động ngoài đường, chúng tôi không có thẩm quyền để theo dõi, kiểm soát mà thuộc về các cơ quan khác”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thao, Trưởng phòng Quản lý vận tải và phương tiện người lái – Sở GTVT Nam Định cho biết: “Đối với những nhà xe chạy sai luồng tuyến nếu kiểm tra phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm. Trường hợp này chúng tôi sẽ thu hồi phù hiệu trong vòng một tháng.”

Ngay sau khi báo Congluan.vn phản ánh, ngày 11/9/2017, Sở GTVT Nam Định đã ra Quyết định số 921/QĐQĐ-SGTVT do Phó GĐ sở Đinh Xuân Hùng ký, thu hồi phù hiệu đối với xe khách 18B – 01611 của Cty TNHH Ô tô Đại Duy một tháng kể từ ngày 13/9 – 12/10/2017.

Nhóm PV