Trong chương trình "Special Report" vào sáng ngày 3/12, Brian Ross đã dẫn một nguồn tin nói rằng trong quá trình tranh cử của mình, Trump đã ra lệnh cho Cựu cố vấn An ninh Michael Flynn "liên lạc với phía Nga".

leftcenterrightdel
 Michael Flynn. Ảnh: GI

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, chỉ số Dow Jones giảm 350 điểm.

Tuy nhiên, câu chuyện này là không có thật.

Nguồn tin của Ross thực chất nói như sau, ông Trump đã ra lệnh cho ông Trump liên hệ với phía Nga sau khi ông đã thắng trong cuộc tranh cử, không phải trước đó.

Khoảng 7 giờ sau khi báo cáo đầu tiên xuất hiện, Ross đã xuất hiện trên ABC để đưa ra một "đính chính" rằng ông Flynn được chỉ thị liên hệ sau khi ông Trump đã thắng cử.

ABC không đưa ra thông tin sai lệch này trong bài viết online của mình về việc ông Flynn thừa nhận vào cuối tuần trước rằng ông đã nói dối FBI, nhưng cũng có nhắc đến việc đính chính trên trong bài viết của mình. 

Dòng Tweet của ABC News về báo cáo sai lệch này đã nhận được 25,000 lượt chia sẻ. Ông Trump đã liên tiếp bác bỏ cáo buộc thông đồng với Nga để gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trong năm 2012, Ross cũng đã phải đính chính một vụ việc, sau khi anh xác nhận đưa tin sai về vụ xả súng trong rạp chiếu phim ở Aurora, Colorado.

HV (Theo NYP)