"Câu chuyện đình đám mà chúng ta đã đọc được ngày hôm qua không phải là câu chuyện mà chúng tôi nhận được vài tháng trước", Giám đốc mảng thời sự của NBC, Noah Oppenheim cho biết.

leftcenterrightdel
 Noah Oppenheim. Ảnh: Gi

"Suy nghĩ rằng chúng tôi đang cố gắng che chắn cho một người quyền lực là một sự sỉ nhục lớn đối với chúng tôi". Ông Oppenheim nói rằng Farrow "đã mở rộng cuộc điều tra" trong phóng sự và "đưa ra rất nhiều thông tin có chiều sâu hơn" khi mang nó tới một tờ báo khác.

Trong lần xuất hiện của mình trên đài MSNBC hôm thứ Ba vừa qua, Farrow nói với Rachel Maddow rằng câu chuyện của anh là "hoàn toàn có thể đăng" khi được trình lên ban biên tập đài NBC, nơi anh làm việc như một cộng tác viên.

"Tôi bước vào cánh cửa của tờ New Yorker với một câu chuyện đáng nhẽ phải được đăng từ nhiều tháng trước", Farrow nói với Rachel trong cuộc phỏng vấn.

NBC News, theo lời của anh, đã cố tình ỉm đi sự việc.

Đối với các biên tập viên của tờ New Yorker, câu chuyện "ngay lập tức" trở nên khác biệt, Farrow cho biết. "Việc cho rằng phóng sự đó là không thể đăng là sai sự thật", Farrow cho biết. "Có nhiều lập luận trong phóng sự đó khiến nó có thể đăng ngay vào thời điểm đó".

Câu chuyện của Farrow đã kể lại chi tiết hàng chục sự kiện mà Weinstein đã có những hành vi quấy rối tình dục với các đồng nghiệp và đối tác của mình trong nhiều thập kỷ qua, bao gồm 3 báo cáo hiếp dâm. Câu chuyện còn bao gồm đoạn ghi âm cuộc hội thoại dài 2 phút của một phụ nữ 22 tuổi với Weinstein, người đã đâm đơn kiện ông này và đang phối hợp với cảnh sát New York điều tra làm rõ.

Khi được hỏi vì sao câu chuyện không được đăng trên NBC, Farrow cho biết cô phải hỏi lãnh đạo của NBC.

Oppenheim cho biết đài đã" động viên" Farrow tiếp tục câu chuyện của mình.

"Ronan, người không làm việc toàn thời gian cho chúng tôi, đã bắt đầu bằng việc gửi tin cho chúng tôi, và chúng tôi hãnh diện về điều đó", Oppenheim cho biết.

"Chúng tôi đã thôi thúc cậu ấy, động viên cậu ấy tiếp tục phát triển câu chuyện của mình. Chúng tôi động viên cậu ấy và cung cấp hỗ trợ tài chính cho cậu ấy trong rất nhiều tháng".

Oppenheim nói rằng đài "không thể tự hào hơn" về Farrow và nói rằng đài sẽ tiếp tục theo đuổi câu chuyện này.

Farrow chưa đưa ra thêm phản hồi nào khác.

Hoàng Việt (Theo NYP)