Quyết định sa thải ông được đưa ra vào tối hôm Chủ Nhật vừa qua. 

"Theo những thông tin mới có được về các hành vi sai trái của Harvey Weinstein trong thời gian vừa qua, ban điều hành của Weinstein Company, bao gồm Robert Weinstein, Lance Maerov, Richard Koenigsberg và Tarak Ben Ammar đã quyết định và thông báo với Harvey rằng công việc của ông tại công ty này đã chấm dứt, có hiệu lực ngay lập tức", công ty này cho biết.

Thông tin này xuất hiện sau khi tờ New York Times công bố cuộc điều tra độc quyền của mình về Harvey, đưa tới những cáo buộc về hàng thập kỷ quấy rối tình dục.

leftcenterrightdel
 Harvey Weinstein. Ảnh: GI

Những nhân viên cũ, bao gồm diễn viên Ashley Judd, đã cáo buộc nhà làm phim, người đồng sáng lập nên Weinstein Company này về các hành vi sai trái đối với họ.

Những cáo buộc này kéo dài tới tận thời điểm ông này vẫn còn điều hành studio làm phim độc lập của mình, Miramax.

Nhà làm phim 65 tuổi này đã mất hết đồng minh của mình, và ngày cả người anh trai của ông cũng quyết định quay lưng và đồng ý với việc buộc ông rời khỏi công ty này.

Một nguồn tin nói với Page Six rằng quan hệ đang rạn nứt giữa Harvey và người anh em của mình, Bob, còn trở nên xấu hơn trong năm ngoái sau khi mẹ của họ, Miriam qua đời ở tuổi 90.

"Sau khi mẹ họ mất, Bob cảm thấy mình không cần phải bảo vệ và bao che cho Harvey nữa", một người trong cuộc cho biết.

Công ty làm phim nổi tiếng của họ, Miramax được đặt tên theo mẹ của họ, Miriam và cha của họ, Max.

Luật sư của Weinstein, Lisa Bloom đã rời đi hôm thứ ẩy vừa qua cùng với cố vấn của ông, Lanny Davis, và càng có thêm nhiều người phản đối ông.

Hơn 30% thành viên hội đồng quản trị công ty đã từ chức hôm thứ Sáu vừa qua sau khi quyết định buộc Harvey rời khỏi công ty không thành công.

Ông đã quyết định nghỉ vô thời hạn khi tờ Times đăng tải thông tin về việc hội đồng quản trị có kế hoạch bầu buộc ông thôi việc.

Theo Variety, Weinstein bị buộc thôi việc sau một cuộc họp hội đồng hôm Chủ Nhật. Hiện chưa có thông tin gì về khoản bồi thường tài chính đối với ông này.

Hoàng Việt