Thỏa thuận này sẽ khiến các cuốn sách "Inconvenient Truth" của Al Gore và Tom Clancy dưới cùng một nhà xuất bản.

Về phương diện báo chí, việc Hearst mua lại Rodale sẽ khiến họ mở rộng được các ấn phẩm của mình về sức khỏe và thể hình với các tờ Men's Health, Women's Health, Runner's World, Prevention và Bicycling.

leftcenterrightdel
 Hearst Tower. Ảnh: GI

Thỏa thuận mua lại Rodale đã được hoàn tất vào ngày 2/1 vừa qua với mức giá xấp xỉ 225 triệu USD, các nguồn tin cho hay.

Ngoài ra, Hearst cũng nói rằng Liz Plosser sẽ là Tổng biên tập mới của tờ Women's Health. Plosser từng là phó giám đốc nội dung tại Well+Good và trước đó là trưởng ban biên tập sức khỏe và thể thao tại tờ Cosmopolitan.

Plosser sẽ làm việc dưới quyền Michele Promaulayko, Tổng biên tập tờ Cosmopolitan và giám đốc điều hành của khối tờ báo về phụ nữ trẻ tại Hearst. Plosser sẽ thay thế cho Keller Laid, người đã đảm nhiệm vai trò này từ năm 2014 tới nay.

Một thông tin khác cho biết David Zinczenko, người đã thành lập công ty riêng của mình sau khi bị sa thải khỏi Rodale sẽ quay trở lại điều hành Men's Health trong vai trò quyền giám đốc biên tập trong thời gian công ty tìm kiếm một Tổng biên tập mới.

Ông sẽ thay thế cho Matt Bean, người đã nghỉ việc khi thỏa thuận này hoàn thành.

Một vài lãnh đạo cấp cao của Rodale cũng sẽ tham gia vào Hearst.

Bill Strickland, nguyên giám đốc biên tập tại Rodale sẽ đảm nhiệm vị trí tương tự tại Hearst Enthusiast Group, bao gồm 2 tờ Bicycling và Runner's World.

Ronan Gardner, người từng là trưởng ban truyền thông của Rodale sẽ trở thành phó giám đốc, giám đốc xuất bản tờ Men's Health, Bicycling và Runner's World.

Hoàng Việt (Theo NYP)