Thỏa thuận này được khởi xướng vào cuối năm ngoái, trước khi Time Inc. được Meredith Corp tiếp quản vào đầu tháng 2 vừa qua. Vốn con số lúc đầu được đưa ra vào khoảng 200 triệu USD thì giờ đây nó đã giảm xuống chỉ còn 167 triệu USD, theo một nguồn tin tại Anh cho biết.

leftcenterrightdel
 Ảnh: GI

Được biết, bên mua sẽ là Epiris, một quỹ đầu tư tại London được điều hành bởi Alex Fortescue. Vị CEO này không trả lời những email xin bình luận từ phía phóng viên.

Nhà xuất bản Anh này được biết dưới tên IPC vào năm 2001 trước khi Time Warner đồng ý mua lại nó với mức giá 1.6 tỷ USD và được phân bổ làm chi nhánh của Time Inc. sau đó.

Khi Chủ tịch của Time Warner Jeff Bewkes đề xuất tách Time Inc. ra thành một tập đoàn riêng biệt vào năm 2013, ông đã để lại cho tập đoàn này khoản nợ 1.4 tỷ USD, hầu hết để trả lại khoản tiền mua lại IPC 12 năm trước đó.

Time Inc đã có những món chốt lời nhỏ khi bán lại khu nhà của IPC tại London với mức giá ước tính khoảng 600 triệu USD.

5 năm sau khi tách biệt với những khó khăn nhất định trong ngành truyền thông, cùng với đó là khoản nợ khổng lồ từ IPC đã buộc Time Inc phải bán cho Meredith vào tháng trước với mức giá 2.8 tỷ USD.

Người phát ngôn của Meredith cho biết công ty sẽ tiếp tục tiến tới việc hoàn thành thương vụ bán lại Time Inc. UK nhưng không công bố thêm bất kỳ thông tin cụ thể về những thỏa thuận bên trong cũng như danh tính người mua.

Hoàng Việt (Theo NYP)