Lacy, người đã thúc đẩy thành công việc sát nhập trị giá 2.8 tỷ USD với Time Inc, dự kiến sẽ hoàn tất vào 1/2 tới này, sẽ vẫn đảm nhệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

leftcenterrightdel
 Steve Lacy. Ảnh: GI

Time Inc., công ty 98 tuổi này sẽ không còn tồn tại kể từ ngày 1/2 tới, và 7.200 nhân viên của họ cũng sẽ trở thành nhân viên của Meredith.

Lacy nói rằng ông không coi đây là một chiến thắng. "Với tất cả sự chân thành, chúng tôi không nhìn nhận theo khía cạnh đó", ông chia sẻ.

Lacy sẽ tiếp tục làm việc với các cổ đông, phố Wall, các nhà đầu tư và Hội đồng quản trị của Meredith, cũng như sẽ đứng ra giải quyết các vấn đề với chính phủ.

Harty sẽ là người trực tiếp chỉ đạo việc sát nhập các tờ báo của Time với các ấn phẩm đang tồn tại của họ. Time Inc hiện đang sở hữu các tờ Time, People, Sports Ullustrated, In Style và nhiều ấn phẩm khác. 

Lacy sẽ đặc biệt phải chú ý tới anh em tỷ phú Charles và David Koch, những người đã rót 650 triệu đô bằng tiền mặt vào Meredith, giúp họ có đủ lực để hoàn thành thương vụ mua lại công ty lớn hơn mình. 

Đã có thông tin về việc cắt giảm nhân sự tại Time Inc sau khi hoàn tất thương vụ. Tuy nhiên, những người may mắn còn "sống sót" sau đợt này sẽ phải chịu giảm lương. Ông Harty nói rằng: "Không có bất kỳ mức lương nào bị cắt giảm, và không có cuộc bàn luận nào về mức lương của các cá nhân".

Tuy vậy, điều chắc chắn sẽ xảy ra là sự ra đi của những lãnh đạo cấp cao. Như báo cáo trước đó, Jen Wong, giam đốc phụ trách điện tử và COO của Time sẽ nghỉ việc cùng với CEO Rich Battista.

Greg Giangrande, phó Tổng giám đốc kiêm giám đốc nhân sự và giám đốc truyền thông cùng Lauren Klein, cố vấn cấp cao, Leslie Dukker Doty, phó Tổng giám đốc kiêm giám đốc marketing cũng sẽ rời công ty vào 1/2 tới đây.

Hoàng Việt (Theo NYP)