Công cuộc cải cách tại Time Inc. vẫn chưa chấm dứt. 

Các nguồn tin cho biết tập đoàn này đang chuẩn bị cho một đợt cắt giảm biên chế mới và khoảng 200 người nữa sẽ bị xa thải. Một nửa trong số đó sẽ thuộc đội ngũ những biên tập viên.

Dự kiến đợt tinh giản biên chế sẽ diễn ra vào giữa tháng 11 tới đây.

leftcenterrightdel
 

Động thái này dược đưa ra sau khi cổ phiếu của công ty tiếp tục sụt giảm dù cho CEO Rich Battista đã hứa với Wall Street rằng ông sẽ chi ra 400 triệu $ cho kế hoạch cải tổ và nó sẽ không bị tính vào phần chi phí khấu trừ lợi nhuận.

Người phát ngôn của tờ Time Inc chưa đưa ra thêm thông tin gì về các kế hoạch cải tổ tiếp theo.

Thế nhưng vào ngày mà chỉ số Dow Jones đạt ngưỡng 23,000 lần đầu tiên thì cổ phiếu của tập đoàn Time Inc lại sụt giảm thêm 3.4%, xuống mức 12.25$.

Một phần kế hoạch cải tổ đang được thực hiện khi công ty đã sẵn sàng bán đi chi nhánh Time UK tại Anh, chịu trách nhiệm phát hành các tờ báo như Wallpaper, Horse&Hound, World Soccer cũng như Marie Claire và Style tại nước này.

Công ty Epiris được cho là đã gần đạt được thỏa thuận mua lại chi nhánh này với mức giá xấp xỉ 200 triệu USD.

Một kế hoạch tỉnh giản khác lại trông khá bấp bênh khi mà thương vụ bán lại Trung tâm chăm sóc khách hàng tại Tampa với mức giá 300 triệu USD đang không được suôn sẻ, theo như nguồn tin cho biết.

Trong khi trung tâm này nhận được vài sự chú ý từ các công ty nước ngoài thì các công ty tại Mỹ lại không quan tâm lắm tới việc mua lại một trung tâm sắp xếp thư từ đã cũ với hơn 600 nhân viên.

4 tháng trước, tập đoàn này đã tuyên bố sẽ cắt giảm 300 việc làm, tương đương 4% lượng lao động trên toàn cầu của họ.

Hoàng Việt