"Với Jeremy Hill ở vai trò MC, thật chẳng lạ khi mà rating của ESPN sụt giảm nhiều như vậy, thậm chí tới mức nó trở thành câu chuyện được bàn tán của cả giới truyền thông", ông Trump đã dăng dòng tweet này trên mạng xã hội của mình. 

Cô Hill đã bị đình chỉ bởi kênh truyền hình thể thao vào hôm thứ Hai vừa qua sau khi đăng tải thông diệp rằng những fan của giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ NFL nên tẩy chay các nhà quảng cáo của đội Dallas Cowboys nếu như họ cảm thấy bực tức về tuyên bố của ông chủ đội bóng, Jerry Jones rằng ông sẽ sa thải bất kỳ cầu thủ nào "không tôn trọng lá cờ tổ quốc" và không đứng khi hát quốc ca.

leftcenterrightdel
Tổng thống Trump và phóng viên Jemele Hill Ảnh: AP

"Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng với tuyên bố của JJ, hãy tẩy chay các nhà quảng cáo của họ", Hill đăng tải trên Twitter của mình hôm thứ Hai vừa rồi.

ESPN đã lên tiếng về hành động trên, nói rằng "đây là lần thứ hai cô này vi phạm các điều khoản hạn chế sử dụng mạng xã hội của ESPN".

Tháng trước, cô đã tạo nên một cú sốc lớn khi trong hàng loạt các dòng tweet của mình, cô đã gọi ông Trump là "kẻ độc tài da trắng".

"Donald Trump là kẻ độc tài da trắng, được bao quanh bởi những kẻ độc tài da trắng khác", cô đã viết.

Trước đó, ông Trump đã từng đặt ra nghi vấn về việc tại sao giải NFL lại được "ưu đãi thuế" lớn như vậy trong khi các vận động viên thì phản đối trong lễ chào cờ.

"Vì sao giải NFL lại được ưu đãi thuế lớn như vậy trong khi vẫn không tôn trọng quốc kỳ, quốc ca và đất nước? Hãy thay đổi luật thuế!", ông này viết.

Tổng thống đã kêu gọi các chủ sở hữu đội bóng NFL hãy sa thải hoặc đình chỉ các cầu thủ đã quỳ xuống trong lễ chào cờ trước trận đấu.

Hoàng Việt