Bà Barr đã khiến cộng đồng mạng tức tối khi đăng tải đoạn Tweet so sánh cựu cố vấn của ông Obama, Valerie Jarrett với một con khỉ đột.

Đoạn Tweet trên đã khiến đài ABC, giờ thuộc sở hữu của Walt Disney hủy bỏ việc làm phần mới của bộ phim hài "Roseanne". Ông Trump nói rằng sự nối tiếng của chương trình này là bằng chức rằng những người ủng hộ ông, bao gồm cả bà Bar, cần những show như thế để nói lên những lo ngại của mình.

leftcenterrightdel
 Diễn viên Roseanne Barr. Ảnh: Internet

Jarrett nói rằng CEO của Disney, Bob Iger đã gọi điện cho cô xin lỗi trước khi ABC công bố quyết định hủy show.

"Ông ấy chẳng bao giờ gọi điện cho Tổng thống Donald J. Trump để xin lỗi về những phát ngôn tồi tệ về tôi trên sóng các chương trình của ABC. Hay chỉ là tôi đã bỏ lỡ nó?" ông Trump viết trên Twitter. Ông đã luông lên tiếng chỉ trích báo giới trong suốt quá trình tranh cử và cả thời gian ông đang làm Tổng thống.

Người phát ngôn Nhà Trắng, Sarah Sanders đã nói thêm về bình luận của ông Trump tại cuộc họp báo.

"Tổng  thống chỉ nói rằng báo chí có phần thiên vị. Không ai bảo vệ những gì cô ấy đã nói", Sanders khẳng định.

Cô đã nêu lên một vài ví dụ về những điều mà cô cho rằng là cuộc công kích của truyền thông nhằm vào ông Trump. Những ví dụ này bao gồm các bình luận của Joy Behar trên chương trình "The View" của đài ABC nói về đức tin của Phó Tổng thống Mike Pence; các bình luận của nghệ sĩ hài Kathy Griffin về ông Trump cũng trên đài ABC; Kieht Olbermann, người mới được ESPN thuê về và gọi ông Trump là "kẻ thiên vị người da trắng". ESPN cũng thuộc sở hữu của Disney.

Năm ngoái, Iger đã rời khỏi một tổ cố vấn của ông Trump vì quyết định rời khỏi thỏa thuận khí hậu Paris của ông. Iger nói với tờ Vogue vào tháng trước rằng ông đã có ý định chạy đua cho chức Tổng thống nhưng lại thay đổi vào phút cuối khi muốn tập trung vào công việc làm ăn.

ABC và Disney không đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Bà Barr đã đổ tội cho thuốc ngủ Ambien vì dòng Tweet trên.

"Tôi không tỉnh táo vào lúc 2 giờ sáng sau khi đã dùng Ambien, tôi đã phạm một sai lầm không mong muốn", bà viết trên Twitter.

Chương trình Roseanne nói về một gia đình cổ cồn xanh với bố mẹ bị béo phì. Phần mới nhất của show này vào năm ngoái là thành công nhất của đài ABC khi thu hút được 18.7 triệu lượt người xem, chỉ xếp thứ 2 sau chương trình "Big Bang Theory" của đài CBS.

Hoàng Việt (Theo Reuters)