Việc những phóng viên cảm thấy bất an và đình công đã gây náo loạn trong tờ báo đứng thứ 4 quốc gia này.

Kirk sẽ thay thế ông Lewis D'Vorkin, người tiếp nhận tờ LA Times từ tháng 11. Thông tin này được đăng tải đầu tiên trên tờ New York Times, nói rằng ông này đã quay trở lại Los Angeles, nơi ông đã từng đảm nhiệm vai trò quyền Tổng biên tập trong vài tháng.

leftcenterrightdel
 Ảnh: Gi

Những phóng viên tại tờ LA Times, những người mới đây đã đồng ý thành lập nên công đoàn của riêng mình, đã tỏ ra không hài lòng với Tổng biên tập mới của mình, ông D'Vorkin, người chuyển tới từ tờ Forbes, khi ông này đang làm mờ đi ranh giới giữa biên tập và quảng cáo tại tờ báo.

Cùng lúc đó tại New York, Jim Rich được bổ nhiệm vào vai trò Tổng biên tập mới của tờ Daily News sau khi ông Kirk được thuyên chuyển.

Ông Rich đã từng đảm nhiệm vị trí này tại tờ báo này tới tháng 10/2016, khi ông bị cho nghỉ việc chỉ sau 1 năm hoạt động.

Việc ông Rich quay trở lại từ ngày 1/2 tới là tối quan trọng với tờ báo này khi nó vẫn đang tiếp tục lỗ kể từ khi Tronc tiếp quản. Hiện tờ báo này vẫn đang hoạt động mà không có Tổng biên tập hay Phó Tổng biên tập.

Tronc đã mua lại tờ báo này với mức giá 1$ từ chủ cũ, ông Mort Zuckerman từ tháng 9 tới.

Kirk đã được bổ nhiệm vào vai trò Tổng biên tập sau khi Arthur Browne từ chức vào ngày 31/12.

Ông Kirk đã là Tổng biên tâp lâu năm của tờ Chicago Sun-Times từ năm 2012, nhưng rời tờ báo này vào tháng 8 năm ngoái để ra nhâp Tronc.

Hoàng Việt (Theo NYP)