Đây là một trong những dấu hiệu cải tổ mới nhất tại Vox trong việc rút lui khỏi mảng phát hành điện tử. CEO của công ty, Jim Bankoff đã nói với các nhân viên của mình trong một lá thư nội bộ rằng Racked, Curbeb, SB National và đội ngũ sản xuất video sẽ thuộc diện cải tổ mạnh mẽ nhất.

leftcenterrightdel
Jim Bankoff, CEO của Vox Media. Ảnh: GI

Ngoài việc sa thải 50 người, Bankoff cũng cho biết công ty đang tiến hành "thay đổi vị trí đối với hàng chục người khác".

Ông nói rằng "việc ngành truyền thông đang thay đổi đã buộc họ phải cải tổ". Ông cũng nói rằng Vox đã có những con số thống kê cho năm 2017, và so với những ông lớn chú trọng vào mảng phát hành trực tuyến như Buzzfeed hay Vice Media thì Vox vẫn còn tương đối khả quan.

"Trong suốt 9 năm qua, những lá thư tôi gửi gần như là để chúc mừng những thành tựu của mọi người", ông Bankoff viết. "Thế nhưng, hôm nay là một trong những ngày khó khăn nhất của chúng ta tại công ty này".

"Dưới quyết định cắt giảm một vài dự án, chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với một số đồng nghiệp tài năng, những người đã có những đóng góp đầy ý nghĩa đối với thành công của chúng ta. Cụ thể, hôm nay chúng ta sẽ phải chia tay với 50 người và thuyên chuyển công tác với hàng chục người khác".

Ông nói tiếp rằng "Tôi muốn nói rõ rằng những dự án bị đóng cửa tập trung xung quanh việc phát triển video trên mạng xã hội. Những dự án này vẫn đang phát triển một cách hiệu quả và vượt qua mức tăng trưởng kỳ vọng ban đầu, một nỗ lực không nhỏ của cả một đội ngũ".

"Tuy nhiên, vì thời thế, những thay đổi trong vài tháng vừa qua và các quyết định liên quan tới ngân sách lâu dài đã khiến những dự án này không thể tiếp tục duy trì và không phù hợp với các kế hoạch đầu tư mà chúng ta đang triển khai".

Hoàng Việt (Theo NYP)