Truy cập vào mạng xã hội Facebook ngày hôm nay, từ các diễn đàn báo chí, đến các trang cá nhân... đâu đâu cũng thấy những lời chúc bình an, những lời động viên dành cho phóng viên Đinh Hữu Dư (Thông tấn xã Việt Nam) bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái vào trưa 11/10. Ai ai cũng tin tưởng, Dư cùng những người dân mất tích sẽ bình an trở về.


leftcenterrightdel
Những sự trông ngóng phóng viên trẻ quay về.  

"Em vẫn nợ chị buổi hẹn cà phê! Chị vẫn ghi sổ đấy, nhanh về trả chị đi, chị không cho bùng đâu đấy G.P nhất định phải trở về khỏe mạnh đấy nhé!" - Chị T.P, bạn của phóng viên Dư chia sẻ trên trang facebook cá nhân của Dư.


leftcenterrightdel
Những lời động viên từ bạn bè của Dư. 

Chủ tài khoản M.C viết: "Những bài ca, những vần thơ, những ấm trà hàn huyên trong những căn phòng ấm áp, những chuyến đi, những ngày dong duổi trên trên những con đường gập ghềnh, ổ voi, ổ gà, những dự định,...Tất cả chỉ là ký ức sao hả thằng bạn ơi. Mong chờ từng phút, từng giây trở về bình an nhé!"

Một đoạn thơ do chủ tài khoản facebook T.M đăng tải:

"Anh xin em, xin em ngàn lần đấy!
Về đi em, viết nốt bản tin chiều
Về đi em, bạn gái nói lời yêu
Bao đồng nghiệp, chén rượu chiều ngóng đợi..."


leftcenterrightdel
Phóng viên Đinh Hữu Dư, Thông tấn xã Việt Nam. 

Đọc những dòng cảm xúc viết bởi các đồng nghiệp của Dư, ai ai cũng nghẹn ngào ngóng chờ một dòng tin an lành. Dư được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là một người bạn hiền, một phóng viên yêu nghề, luôn nhiệt huyết với công việc. 

Một người bạn cũ của phóng viên Hữu Dư nhắn gửi lời động viên đến anh: “Bạn lớp phó hiền lành, đầy trách nhiệm và say mê với nghề... Hi vọng bạn bình an trở về! Giang Phong”.

"Dư ơi nhanh liên lạc lại để mọi người biết rằng cậu vẫn ổn nhé. Mấy nữa hẹn mấy đứa làm chuyến phượt Cúc Phương chớ nhỉ" - Một lời động viên của bạn N.Q.P.

Những lời hẹn, lời tâm sự, chia sẻ chờ Hữu Dư bình an trở về và tiếp tục hành trình của nghề báo - một nghề đầy gian truân.

PV (Tổng hợp)