leftcenterrightdel

Lễ phát động cuộc thi "Nụ cười Hà Nội" lần thứ I, năm 2018. Ảnh: Nguyễn Nam 

Cuộc thi “Nụ cười Hà Nội” được tổ chức nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh con người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế đang sinh sống và có những trải nghiệm đẹp tại Hà Nội; Vận động, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên, không chuyên và người dân Hà Nội và đông đảo công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về chủ đề “Nụ cười Hà Nội”…

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và những người yêu thích và đam mê ảnh, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi đều có thể tham gia cuộc thi.

Nhà báo Đào Xuân Hưng- Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Các tác phẩm dự thi là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống tinh thần của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến...; “Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch…

leftcenterrightdel
Nụ cười! Ảnh: nguồn Internet 
Theo quy chế, ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); mỗi tác giả chỉ gửi tối đa 10 ảnh dự thi tới địa chỉ: Báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội hoặc email: nucuoihanoi@gmail.com.

Thời gian gửi ảnh dự thi từ nay đến hết ngày 30/8/2018. Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ được tổ chức tại nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2018).

Sẽ có 01 giải Nhất (trị giá 10.000.000 đồng), 01 giải Nhì (trị giá 7.000.000 đồng), 01 giải Ba (trị giá 5.000.000 đồng) cùng 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 1.000.000 đồng) cho các tác phẩm xuất sắc. Ngoài ra, các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm cũng sẽ được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cấp Bằng chứng nhận và tính điểm theo Quy chế của Hội.

                                                                                            Lan Vi