(CLO) Ngày 29/9, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền APEC 2017 cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí cho biết, năm 2017, Việt Nam đăng cai chủ nhà APEC với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Ông Đặng Khắc Lợi nhấn mạnh, để chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao diễn ra tại Đà Nẵng được thành công, cần có sự tham gia tích cực của mọi người dân, tầng lớp xã hội để nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng chung tay góp phần quảng bá hình ảnh một Việt Nam với những con người thân thiện, mến khách, một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, một nền kinh tế tiềm năng và là đối tác tin cậy. Trong đó, báo chí có vai trò quan trọng đối với việc tuyên truyền và quảng bá sự kiện này.

Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được nghe các chuyên đề liên quan đến công tác tuyên truyền về Năm APEC 2017: những thông điệp và nội dung tuyên truyền nổi bật Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; công tác tuyên truyền Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; công tác đảm bảo an ninh trong Tuần lễ Cấp cao; kỹ năng tuyên truyền về các sự kiện lớn; vai trò, trách nhiệm của báo chí trong việc tuyên truyền về vị thế của Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017.

PV