Trong đó, hôm nay đã diễn ra nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ - vòng bảng giai đoạn II. Đồng đội nữ đã thi đấu xong giai đoạn II, xác định được 2 đội vào Chung kết của đồng đội nữ là đội Liên Chi hội nhà báo Đài PT-TH Hà Nội sẽ gặp đồng đội nữ HNB Hải Phòng (sẽ diễn ra sáng 16/9).

Còn đồng đội nam hiện đang thi đấu để từ vòng 16 vào vòng 8 đội.

leftcenterrightdel
Đôi VĐV Hồ Quang Lợi- Nguyễn Thu Tâm (Liên Chi hội nhà báo Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam) ở nội dung đôi nam nữ trên 45 đã thắng ngoạn mục đội bạn với tỷ số sát nút 3- 2 để bước vào vòng bán kết. Ảnh: Phú Thắng
Đối với nội dung đơn nữ lứa tuổi dưới 45 thì đã vào đến Chung kết. Trong đó, trận Chung kết đơn nữ dưới 45 là giữa VĐV Lê Thị Hương Giang (Liên Chi hội nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam) gặp VĐV Trần Thị Cát Vũ của HNB TP. Hồ Chí Minh. Trận này sẽ thi đấu vào sáng ngày 16/9.

Nội dung đơn nữ lứa tuổi trên 45 là VĐV Nguyễn Thị Mai Hương (Liên Chi hội nhà báo Đài PT-TH Hà Nội) gặp VĐV Nguyễn Thu Tâm (Tạp chí Lý luận Chính trị) tại trận Chung kết diễn ra sáng ngày 16/9.

Tại nội dung đôi nam nữ dưới 45, đội Đặng Ngọc Hải (Báo Hànộimới) - Nguyễn Lan Hương (LCH nhà báo Đài PT-TH Hà Nội) đã giành vé vào bán kết.

Còn các nội dung khác như: Đôi nam lãnh đạo đang ở vòng loại chưa có kết quả, ngày mai sẽ tiếp tục thi đấu.

leftcenterrightdel
 Nhiều nội  dung đã diễn ra trong ngày thi đấu thứ 2. Ảnh: LV
Trong rất nhiều trận đấu diễn ra trong ngày hôm nay, có trận ở nội dung đôi nam nữ trên 45 giữa VĐV Hồ Quang Lợi- Nguyễn Thu Tâm (Liên Chi hội nhà báo Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam) gặp đôi ghép VĐV Công Đán (HNB Hưng Yên)- VĐV Hà (HNB Hải Phòng) là vô cùng kịch tính. Mặc dù ván thứ 5 dẫn đến 8-1 rồi nhưng với sự kiên trì và tinh thần quyết tâm cao, cuối cùng đôi VĐV Hồ Quang Lợi - Nguyễn Thu Tâm đã thắng lại với tỷ số chung cuộc 3-2 để bước vào bán kết sẽ thi đấu vào ngày mai (15/9). Có thể nói đây là trận đấu gây ấn tượng nhất với các cổ động viên có mặt tại Nhà thi đấu trong trận cuối cùng của  buổi trưa hôm nay.

Bên cạnh đó cũng rất kịch tính, căng thẳng là trận đấu cuối cùng trong buổi chiều hôm nay ở nội dung đồng đội nam giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Tạp chí Thể thao. Kết quả cuối cùng Tạp chí Thể thao thắng Đài Tiếng nói Việt Nam với tỷ số 3 - 2.

Cũng trong ngày 14/9, tại nội dung đồng đội nam, sau khi nhận được ý kiến của các đội về việc muốn có thêm cơ hội cọ xát, giao lưu, Ban Tổ chức Giải đã điều chỉnh, để đội nhì bảng (thay vì chỉ đội nhất bảng) vào vòng 2 nội dung đồng đội nam. Ngay trong chiều 14/9, vòng 2 nội dung đồng đội nam đã diễn ra, khiến buổi thi đấu kéo dài từ 14h00 đến hơn 18h00. Đây cũng là một trong những buổi kéo dài đáng nhớ của giải đấu.

Ngọc Lành