Đây là giải báo chí chuyên ngành nhằm cổ vũ giới doanh nhân, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước trong tinh thần tự tin và chủ động hội nhập quốc tế, biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp giỏi có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, làm tốt công tác xã hội, hưởng ứng cuộc vận động “Người việt Nam dùng hàng Việt Nam” đồng thời xây dựng,cũng cố mối quan hệ thân thiện giữa báo chí với doanh nghiệp, doanh nhân.

leftcenterrightdel
 Nhà báo Hồng Ánh ( Báo Người lao động )  đoạt giải nhất 

Theo ông Dương Vũ Thông - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh: “Các chi hội, liên chi hội trực thuộc Hội của các cơ quan báo chí TP. Hồ Chí Minh và trung ương đóng trên địa bàn, đã  tuyển chọn được 62 tác phẩm với nhiều thể loại, theo chủ đề “ Doanh nhân người truyền lửa – Thời đại số”. Trong số đó có nhiều tác phẩm hay có sức biểu cảm mạnh, tạo hiệu ứng xã hội tốt, làm cho các mô hình doanh nhân, doanh nghiệp có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Nhiều bài báo đã đặt ra những vấn đề cốt lõi, những giải pháp tốt để nhân rộng  mô hình doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu,  làm ăn  hiệu quả, cống hiến xuất  sắc cho xã hội; cổ vũ chiến lược ứng dụng và phát triển công nghệ trong thời đại công nghệ 4.0; quảng bá thương hiệu Việt trong tiến trình hội nhập quốc tế”

leftcenterrightdel
các nhà báo đoạt giải báo chí doanh nhân- doanh nghiệp 2017 

Hội Nhà báo đã chọn  ra 16 tác phẩm báo chí để trao giải đó là  những bài hoặc loạt bài nhiều kỳ như “ Người việt Nam là chủ công nghệ khoan hầm” ( báo Người Lao động ), “Đi ngược dòng cũng có nhiều cái hay” ( Báo Tuổi trẻ), “May mắn được sống trọn với nghề” ( Sài Gòn Doanh Nhân), “Vì sao Du lịch TPHCM chưa hấp dẫn” ( báo Sài Gòn Giải Phóng), Xây dựng thương hiệu gạo: Sơn đẹp, gỗ xấu cũng như không? ( Thời báo kinh tế Sài Gòn)…

leftcenterrightdel
Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp,  "Người truyền lửa" cho các nhà báo thể hiện tác phẩm báo chí  

Dịp này, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cũng ghi nhận và tôn vinh những  cống hiến của doanh nhân, những thành tựu của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực đã vượt qua những khó khăn, vất vả cũng như những nỗ lực phấn đấu không ngừng, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mai Phúc