Người dân Nhật Bản sơ tán sau động đất mạnh ở phía Bắc

(CLO) Một trận động đất mạnh ở phía Bắc Nhật Bản ngày hôm qua đã khiến cho người dân tại khu vực  này phải sơ tán vì nguy cơ sóng thần. Lò phản ứng hạt nhân tại đây cũng tạm dừng hoạt động.

Lính cứu hoả gắt gao theo dõi mực nước biển sau trận động đất. Ảnh: CNN
Lính cứu hoả theo dõi gắt gao mực nước biển sau trận động đất. Ảnh: CNN

Tâm chấn của trận động đất mạnh 6.9 độ Richter này nằm ở tỉnhFukushima ở độ sâu 10km, theo như thông tin từ Cục khí tượng thuỷ văn của Mỹ cho hay. Hiện chưa có thiệt hại về người nào liên quan tới trận động đất này được báo cáo.

Xảy ra vào lúc 6 giờ sáng theo giờ địa phương sáng nay, 22/11, trận động đất đã gây nên một đợt sóng thần cao 1.4m ở vùng biển Sendai ở phía Bắc của tỉnh Fukushima, đài NHK cho biết.

Trung tâm cảnh báo sóng thần đặt tại Hawaii cho biết các nguy cơ sóng thần đã qua. “Mực nước biển có thể tiếp tục dao động ở một số vịnh của Nhật Bản”, trung tâm này cho hay.

Tất cả các lò phản ứng hạt nhân đặt tại bờ biển có nguy cơ bị sóng thần đe doạ đã dừng hoạt động để tránh việc rò rỉ hạt nhân xảy ra tương tự như năm 2011.

Không có bất kỳ thiệt hại nào liên quan tới các lò phản ứng hạt nhân được báo cáo dù cho có vài trường hợp mất điện xảy ra tại một số khu vực, người phát ngôn của công ty điện lực Tokyo, Tepco cho hay.

Hiện chỉ còn hai lò phản ứng hạt nhân vẫn đang hoạt động tại Nhật Bản, đều nằm ở phía Tây Nam.

Hiện không có bất kỳ báo cáo nào thiệt hại nghiêm trọng nào về người liên quan tới trận động đất này.

                                                                                                                                           Hoàng Việt (Theo CNN)