Người nhà bệnh nhân tố Bệnh viện Trung ương Huế gian dối

(CLO) Chồng sản phụ có thai nhi tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên Huế)  cho rằng trong văn bản báo cáo về vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện đã đưa ra thông tin về mốc thời gian nhập viện, đo tim thai không đúng sự thật.

Bệnh viện Trung ương Huế: Yêu cầu người nhà không cung cấp thông tin cho báo chí về việc thai nhi tử vong (?)

Vụ việc “Bệnh viện Trung ương Huế: Yêu cầu người nhà không cung cấp thông tin cho báo chí về việc thai nhi tử vong(?)” đã được Congluan.vn phản ánh ngày 6/9.

Bệnh viện Trung ương Huế thông tin sự việc cho các cơ quan báo chí và gia đình sản phụ Hoàng Thị Nhung.

Hiện nay, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế đã có văn bản gửi cho cơ quan báo chí và gia đình sản phụ Hoàng Thị Nhung (27 tuổi, trú Vĩnh Linh, Quảng Trị) bị thai lưu hơn 8 tháng tuổi, cho biết trước mắt tạm đình chỉ ê-kíp y, bác sĩ trực để xảy ra sự cố.

Bác sĩ Phạm Như Vĩnh Tuyên, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh nhân Nhung được người nhà đưa vào Khoa Sản lúc 18h25 ngày 3/9.

Lúc vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, mạch đập ổn định. Sản phụ được chỉ định làm đầy đủ các xét nghiệm và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế theo hướng dọa sinh non và trưởng thành phổi.

Đến 19h45 cùng ngày, các y bác sĩ tiến hành đo tim thai và không phát hiện được tim thai.

Sản phụ chuyển dạ lúc 7h30 ngày 5/9 và đến 20h cùng ngày, sinh thường bé trai nặng 2 kg. Cuống rốn thai nhi nhồi máu, bầm tím dài khoảng 10 cm; có một mảng xuất huyết lớn từ thành ngực xuống bụng.

Bệnh viện đề nghị chuyển thai nhi đến Khoa Giải phẫu bệnh để tiến hành mổ thi thể nhằm xác định nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, gia đình sản phụ đã không đồng ý và xin đưa thai nhi về quê ở Quảng Trị.

Lãnh đạo Bệnh viện này cho biết đã yêu cầu các y bác sĩ trong kíp trực liên quan, làm tường trình đầy đủ sự việc; đồng thời, bệnh viện cũng tạm đình chỉ công tác chuyên môn của những người này để chờ kết luận cuối cùng.

Trước thông tin ông Tuyên cung cấp cho báo chí, chồng sản phụ Nhung là anh Võ Hoài Nam (33 tuổi, ngụ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã bức xúc “tố” nhiều chi tiết anh này cho rằng Bệnh viện báo cáo không đúng sự thật.

Anh Võ Hoài Nam (bên trái) đã bức xúc “tố” nhiều chi tiết anh này cho rằng Bệnh viện báo cáo không đúng sự thật.

Theo anh Nam, thực tế vợ anh nhập viện lúc 17h ngày 3.9 chứ không phải 18h25 như thông tin Bệnh viện TW Huế cung cấp. Anh Nam khẳng định trong buổi làm việc với gia đình anh vào ngày 4.9 những cán bộ y tế liên quan đã thừa nhận vợ anh nhập viện lúc 17h và anh có chứng cứ chứng minh việc này.

Anh Nam nói, không chỉ mốc thời gian nhập viện mà mốc thời gian đo tim thai bệnh viện đưa ra cũng không chính xác. Cụ thể, vợ anh được đo tim thai vào khoảng 20h30 ngày 3.9 chứ không phải lúc 19h45 như thông tin Bệnh viện đưa ra. Ngoài ra anh Nam cũng phản ánh việc bệnh án của vợ anh có hiện tượng bị thay đổi về mốc thời gian.

“Báo cáo của các anh sai mốc thời gian, tôi không chấp nhận điều này… Các anh muốn gia đình bình tĩnh, hợp tác nhưng ở đây các anh thể hiện sự giấu giếm” – anh Nam nói.

Nghi ngờ cái chết của con trai mình là do sự tắc trách của ê-kíp y bác sĩ trực, gia đình sản phụ Nhung đã gửi đơn kiến nghị lên Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân thai nhi tử vong và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ trong kíp trực.

Trước bức xúc của anh Nam và trước câu hỏi của của nhiều PV, ông Phạm Như Vĩnh Tuyên nói: Thông tin của bệnh viện cung cấp cho báo chí chưa phải là thông tin cuối cùng. Theo ông Tuyên, hiện những cán bộ y tế liên quan đến vụ việc đã có bản tường trình và bị tạm dừng công tác chuyên môn, và bệnh viện đang làm rõ những vấn đề liên quan.

Congluan.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Cái Văn Long