Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà đầu tư tại Anh đã có thể đầu tư vào Bitcoin trực tiếp bằng bảng Anh

(CLO) Coinbase công bố vào ngày 1/8 rằng nhà đầu tư tại Vương quốc Anh của họ giờ đây có thể mua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác với Bảng Anh.

leftcenterrightdel
Đây là tin vui với nhà đầu tư tại Vương quốc Anh. Ảnh: Coinbase. 
Cho đến bây giờ, người dùng phải duy trì quỹ fiat (tiền pháp định) của họ bằng đồng Euro thay vì bảng Anh. Điều này có nghĩa là quá trình mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên Coinbase mất vài ngày và dẫn đến phí ngoại hối.

Zeeshan Feroz, Giám đốc điều hành của Coinbase UK, cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong vài tháng qua để thêm hỗ trợ GBP cho khách hàng Coinbase trên một số sản phẩm của chúng tôi tại Vương quốc Anh. Chúng tôi cũng đã thực hiện những bước tiến lớn đối với mục tiêu đưa Coinbase trở thành thương hiệu đáng tin cậy và tuân thủ nhất trong không gian. Các bước này bao gồm lấy giấy phép e-money cho các hoạt động của chúng tôi từ Cơ quan quản lý tài chính (FCA), thêm hỗ trợ cho Sơ đồ thanh toán nhanh hơn và trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên để có được tài khoản ngân hàng với ngân hàng lớn của Vương quốc Anh ”.

Công ty cũng cho biết sẽ bắt đầu với các cặp giao dịch GBP như GBP / BTC và GBP / ETH. Coinbase hy vọng rằng các dịch vụ mới cũng sẽ trở nên phổ biến trong số các nhà giao dịch chuyên nghiệp. "Các khoản thanh toán nhanh hơn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các khách hàng ở Vương quốc Anh, cho phép chuyển gần như ngay lập tức. Điều này rất cần thiết cho khách hàng của Coinbase Pro và Coinbase Prime, đặc biệt là những người sẽ có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng"- Zeeshan Feroz nói thêm.

Sự hỗ trợ của Coinbase đối với bảng Anh (GBP) cũng có nghĩa là khối lượng giao dịch tiền mã hóa cao hơn ở Vương quốc Anh, nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới. Tháng trước Coinbase thông báo rằng họ đang có kế hoạch tích hợp thêm những đồng coin mới. Do sự không chắc chắn về quy định, công ty cho đến nay chỉ cung cấp Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và sắp tới có thêm Ethereum Classic.

Tú Linh / Theo forklog