Nhiều nghệ sĩ lớn góp mặt trong Live Concert Hừng Đông của nghệ sĩ Hoàng Rob

(CLO) Tại TP.HCM, nghệ sĩ violin Hoàng Rob vừa chính thức ra mắt dự án âm nhạc ấp ủ trong 2 năm mang tên Hừng đông, bao gồm một CD với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin và một live concert diễn ra vào ngày 18/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vừa chính thức ra mắt dự án âm nhạc
Ra mắt dự án âm nhạc của Nghệ sĩ violin Hoàng Rob tại TP.HCM

Theo chia sẻ của Hoàng Rob, CD Hừng Đông chuyển tải thông điệp âm nhạc văn minh, thành thị, một sự khởi đầu riêng biệt, nó là góc nhìn của một chàng trai trẻ trước rất nhiều những chuyển động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, vừa là thế giới quan gần gũi, dễ cảm nhận, nhưng cũng gửi gắm những thông điệp đa tầng về cuộc sống.

1ppppppp
Hoàng Rob theo học violin từ năm 16 tuổi

Thể loại chính được sử dụng trong CD Hừng Đông là world music, pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo của cặp đôi Khắc Hưng – Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc, góp phần vào việc đưa những thể loại âm nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả. Trong CD có sự góp mặt của 2 khách mời, là diva Trần Thu Hà trong ca khúc Mây bay cuối trời, và ca nương Kiều Anh với Con chim sâu.

1uuuuuuuuuuuuuu
NSƯT Linh Nga sẽ có mặt trong đêm diễn của Hoàng Rob

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi. Anh là nghệ sĩ violin tiên phong của Việt Nam trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh cũng là người thành lập, trưởng nhóm của GEN9 – nhóm nhạc dây hoà tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

CD và Live Concert Hừng Đông nằm trong dự án cùng tên, là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị của năm 2016, đồng thời là dự án violin với Album và Live Concert của một nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam.

1cccccc
Ca nương Kiều Anh

Trước khi ra mắt dự án Hừng Đông, đầu năm 2016, Hoàng Rob cũng tạo được ấn tượng mạnh với dự án âm nhạc Tự Nguyện. Dự án Tự nguyện bao gồm chuỗi MV kết hợp âm nhạc (hoà tấu violin hiện đại) với các thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, xây dựng dựa trên những câu chuyện, những trải nghiệm, những cảm quan có thật của nghệ sĩ violin Hoàng Rob về từng vùng đất mà anh đã có dịp đặt chân tới.

Hừng Đông là hành trình ấp ủ và thực hiện trong 2 năm của Hoàng Rob. Trong hai năm, anh đã dành thời gian tập luyện về chuyên môn, lên ý tưởng và thật may mắn khi gặp được người bạn, người đồng nghiệp thân thiết trong nghề, nhạc sĩ, nhà sản xuất Khắc Hưng. Dù rất bận rộn với những dự án lớn và là nhà sản xuất trẻ danh tiếng hàng đầu ở thời điểm hiện tại, nhưng Khắc Hưng vẫn quyết tâm thực hiện trọn vẹn dự án Hừng Đông cùng Hoàng Rob. Đây là một trong những dự án Khắc Hưng đặt nhiều tâm huyết và là dấu ấn âm nhạc thú vị, ấn tượng nhất của anh trong năm 2016.

1bbb
Ca sĩ Hoàng Quyên

Những ca khúc trong CD Hừng Đông được xếp đặt tự nhiên, nằm trong những câu chuyện, những hiện tượng, hoàn cảnh gần gũi trong cuộc sống, được quan sát, khắc hoạ qua thế giới quan của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi. Mặt khác, thông qua ngôn ngữ âm nhạc của tiếng đàn violin, ca khúc được nâng tầm thưởng thức ở những tầng thông điệp khác nhau, với những khu vực thưởng thức đa dạng. Hoàng Rob và Khắc Hưng đã mất không ít thời gian để trò chuyện, trao đổi, để Hưng có thể hiểu câu chuyện, tâm tư mà Hoàng muốn gửi gắm, đồng thời hiện thực hoá được những gì họ đã chia sẻ với nhau bằng âm nhạc.

1hhhhhhhhh
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Với live concert của dự án, Hoàng Rob gửi lời mời tới đạo diễn Cao Trung Hiếu. Sau khoảng thời gian “tìm hiểu nhau” cũng như nghe các sản phẩm của cây violin trẻ tuổi, đạo diễn có tiếng trong giới sản xuất âm nhạc Việt Nam quyết định nhận lời và cam kết mang đến một sân khấu bất ngờ và thú vị.

Cái hay của một concert violin chính là tính biểu tượng của ngôn ngữ âm thanh, được thể hiện qua tiếng đàn violin. Lúc đầu, khi nhận được lời mời của Hoàng Rob, tôi từ chối. Nhưng khi tìm hiểu, tôi thấy cậu ấy hay và có sức hấp dẫn riêng, tôi quyết định cộng tác” – Cao Trung Hiếu nói.

1dd

Live concert Hừng Đông diễn ra vào 20h ngày 18/12/2016 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên sẽ là những khách mời ca sĩ của chương trình.

Cách đây 7 ngày, Hoàng Rob cùng ca sĩ Thu Phương đã thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tiên cùng nhau với tên gọi Ngày đó ta gặp lại. Còn với ca nương Kiều Anh, tác phẩm Độc ẩm của cô cùng cây violin trẻ tuổi từng để lại dấu ấn tại chương trình Giọng hát Việt.

66666666666666666666666666

Với Hoàng Quyên, cũng là người em thân thiết trong nghề của Hoàng Rob, cả 2 hứa hẹn sẽ có một sân khấu thú vị được dàn dựng với những yếu tố ước lệ được thực hiện bởi đạo diễn Cao Trung Hiếu. Khách mời đặc biệt của live concert Hừng Đông là nghệ sĩ múa Linh Nga.

Không xuất hiện nhiều trong các chương trình, dự án nghệ thuật, nhưng sau khi dành thời gian nghe toàn bộ 10 ca khúc của CD Hừng đông, NSƯT Linh Nga đã đồng ý tham gia đêm diễn của Hoàng Rob. Cô còn đưa ra những ý tưởng cho một bài múa mới, đồng thời dành thời gian cho những buổi tập cùng anh tại nhà hát, dù lịch làm việc cuối năm rất bận rộn.

Ngoài ra, live concert Hừng Đông còn sự kết hợp của Hoàng Rob với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm GEN9.

Thu Hiền