Những gì sẽ xuất hiện trên iPhone 7?

(CLO) Chuyên gia phân tích của KGI, Ming-chi Kuo, người đã dự đoán chính xác nhiều thông tin về các sản phẩm iPhone trong nhiều năm qua đã đưa ra dự đoán cuối cùng của mình đối với dòng sản phẩm iPhone 7 dự kiến ra mắt vào ngày mai, 7/9.

300820160133513043413-slide-p-1-apple-event-recap

Ngoài những thông tin nhỏ lẻ mà chúng ta đã nhận được trong thời gian vừa qua về việc Apple không thay đổi thiết kế, bỏ giắc tai nghe 3.5mm hay thay đổi hai dòng ăng-ten theo dọc thân máy, thì dưới đây là một báo cáo cụ thể về tất cả các tính năng mà chiếc iPhone 7 mới sẽ sở hữu:

 • 5 màu để lựa chọn. Ngoài các màu vàng hồng, vàng và bạc, màu space gray sẽ được thay bằng đen dark black kèm theo một dòng đen bóng piano black. Kuo cho biết phiên bản piano black sẽ rất khan hiếm khi số lượng sẽ cực kỳ có hạn, và sẽ ưu tiên cho các Apple Store cao cấp của mình trước.
 • Dung lượng bộ nhớ trong được nâng cấp: sẽ không còn phiên bản 16GB mà thay vào đó sẽ là phiên bản basic 32GB, kèm theo 2 phiến bản 128GB và 256GB.
 • Dòng iPhone 7 PLus sẽ có 3GB RAM, có vẻ như để hỗ trợ cho camera hai tiêu cự giống như trên Huawei P9, trong khi dòng sản phẩm iPhone 7 standard sẽ chỉ có 2GB RAM mà thôi.
 • Hệ thống camera hai tiêu cự sẽ được trang bị hai lens, một lens góc rộng mà một lens telephoto, cả hai đều là 12 MP. Việc kết hợp này sẽ cho phép zoom tốt hơn cũng như độ phơi ánh sáng đẹp hơn nhiều so với trước đây. Chức năng chụp ảnh low light cũng sẽ được cải thiện.
 • Máy sẽ được hỗ trợ chức năng chống nước tiêu chuẩn IPX7 giống như Apple Watch, dù chưa biết liệu Apple có tung nó ra trên iPhone 7 hay không. Có tin đồn về việc nút Home vật chất sẽ bị loại bỏ thay vào đó bằng một nút Home cảm biến, cảm biến vân tay được trang bị ngay trên màn hình để hỗ trợ khả năng chống nước lần này khi mà Galaxy S7 đang nhận được nhiều lời khen vì khả năng chống nước của mình.
 • Không còn giắc cắm tai nghe và sẽ chuyển đổi cổng tai nghe sang cổng Lightning, kèm theo đó là một đầu adapter 3.5mm để chuyển đổi các dòng tai nghe cũ. Vị trí của giắc cắm tai nghe ngày xưa đã được thay bằng cảm biến mới để cải tiến chức năng 3D Touch.
 • Sử dụng Chíp A10 mới chạy được 2.4 hoặc 2.5GHz cao hơn nhiều so với đời A9 chạy 1.85GHz được sản xuất bởi TSMC.
 • Lượng màu của chiếc iPhone 7 sẽ phủ rộng gần như tương đương với iPad Pro 9.7 inch, cực kỳ phù hợp với tính năng camera mới. Tất nhiên dòng Plus sẽ hiệu quả hơn khi được trang bị camera 2 tiêu cự và 3 GB RAM.  Màn hình cũng được trang bị tính năng True Tone điều chỉnh thèo màu ánh sáng tự nhiên giúp mắt người dùng không bị mỏi.
 • Camera sẽ có 4 đèn LED, 2 ấm và 2 lạnh.
 • Loa trong của máy cũng có thể biến thành một chiếc loa ngoài, hoạt động cùng với các chiếc loa stereo khi chiếc điện thoại được xoay ngang.
 • Công nghệ cảm biến gần sẽ sử dụng công nghệ laser mới.
 • Công nghệ FeliCa NFFC mới sẽ hỗ trợ thị tường Nhật Bản.

Hiện đó là tất cả thông tin chúng ta có thể mong chờ trên chiếc iPhone 7 mới vào ngày mai. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin về sản phẩm này nên hãy cùng đón chờ sự kiện ngày mai nhé!

Hoàng Việt