Nokia ra mắt chiếc điện thoại Android đầu tiên của mình

(CLO) Cuối cùng Nokia cũng đã cho ra mắt chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của mình, Nokia 6.

Ảnh: PB
Ảnh: PB

Tất nhiên, sản phẩm này chi ra mắt với số lượng cực kỳ hy hữu và dành riêng cho thị trường Trung Quốc, theo như thông tin từ Engadget. Thế nhưng điều này cũng không dồng nghĩa với việc Nokia sẽ không cho ra mắt sản phẩm mới của mình tại Châu Âu và Mỹ.

“Quyết định bởi HMD cho ra mắt chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của mình tại Trung Quốc phản ánh mong muốn tiếp cận thị trường lớn nhất thế giới và nhiều thị trường khác nữa trên thế giới”, công ty mẹ của Nokia cho hay. “Với hơn 552 triệu người dùng smartphone tại Trung Quốc trong năm 2016, một con số sẽ còn tiếp tục tăng tới mức 593 triệu người trong năm 2017 này, và sẽ là một thị trường chiến lược nơi các sản phẩm chất lượng cao và thiết kế đẹp sẽ được ưa chuộng”.

Microsoft trước đó đã nói rằng họ sẽ hợp tác với Nokia để bán sản phẩm nhưng kế hoạch đó không thành. HMD Global, một công ty Phần Lan khác là người sẽ phân phối các điện thoại của hãng này.

HMD đã bắt đầu bán những chiếc điện thoại cảu Nokia vào năm ngoái, và nhiều người nhận định rằng họ sẽ không vội vàng tiến vào thị trường Android. Thế nhưng Nokia, ông lớn 1 thời của ngành đã mạnh dạn đầu tư, mong muốn quay trở về thời hoàng kim của mình vào những năm đầu thế kỷ 21.

Lý do Microsoft không tham dự vào kế hoạch lần này sau khi mua lại công ty là do doanh số của hãng này liên tục giảm trong những năm vừa qua.

“Với việc Microsoft chuẩn bị cắt giảm thêm 7,800 nhân vien khác, chi phí tái cơ cấu lên tới gần 850 triệu USD cộng thêm khoản tiền duy trì 7,6 tỷ USDm thật khó để nói rằng khoản đầu tư trị giá 7.2 tỷ USD của Nokia này là thành công”, Barb Darrow cho biết.

Microsoft sau đó đã bán cổ phần của mình tại Nokia cho Foxconn với con số 350 triệu USD.

Apple hiện vẫn đang chiếm giữ 91% lợi nhuận của ngành theo báo cáo Quý III năm 2016, theo sau là các hãng điện thoại Trung Quốc như Huawei, Vivo và Oppo. Samsung dự kiến vẫn sẽ có lãi dù cho sự cố Note 7 là khá trầm trọng.

Châu Á và Châu Phi hiện là hai thị trường tiềm năng nhất và nếu như Nokia có thể chen chân vào đó thì có khả năng họ sẽ trụ lại được ngành công nghiệp đang dần bão hoà này. Trung Quốc, tất nhiên là con bài quan trọng nhất.

Nokia 6 dù sao cũng là một sản phẩm tốt, với màn hình HD 5.5 inch, camera sau 16MP, camera trước 8MP, chíp Snapdragon 430, 4GB RAm, 64 GB bộ nhớ trong và chạy Nougat. Thêm vào đó, sản phẩm này có giá siêu mềm, chỉ 246$.

Hoàng Việt (Theo Inquisitr)