Ông Nguyễn Minh Mẫn phải xin lỗi vì ‘xúc phạm người làm báo’

(CLO) Ông Nguyễn Minh Mẫn – Quyền Vụ trưởng Thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III) phải xin lỗi vì đã có những phát ngôn không chuẩn mực khi nói về báo chí.

Ngày 8/9, trả lời báo chí, ông Phan Văn Sáu – Tổng thanh tra Chính phủ cho biết cơ quan này đã có kết luận vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn – Quyền Vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hóa xã hội (Vụ III), đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực về báo chí trong buổi công bố thanh tra Đại học quốc gia TPHCM một năm trước.

Ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: baoquocte.vn

Theo đó, Thanh tra Chính phủ xác định những những phát ngôn “xúc phạm người làm báo” trong đoạn ghi âm trên mạng internet là của ông Nguyễn Minh Mẫn; ông này sẽ phải xin lỗi song cách thức cụ thể chưa được xác định.

Tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc ĐH này ngày 28/9/2016. Trong đó có nhiều lời lẽ mang tính xúc phạm nhà báo và giới báo chí.

Trước diễn biến trên, ngày 02/12/2016, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 1338 gửi Thanh tra Chính phủ về việc xem xét phát biểu của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, TTCP. Theo đó, Ban Thường vụ Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo TTCP xem xét, có ý kiến trước những thông tin về việc ông Mẫn trong phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có những lời lẽ xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội.

PV