OPIC và Ngoại trưởng Mỹ John F.Kerry trao Ý định thư cho Đại học Fulbright Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 13/1 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngoại trưởng Mỹ John F.Kerry cùng với Tổ chức Đầu tư Tư nhân Hải ngoại (OPIC), một định chế tài chính phát triển của Chính phủ Mỹ đã trao Ý định thư cho trường Đại học Fulbright Việt Nam, trong đó bày tỏ mong muốn tài trợ cho việc thiết kế và xây dựng khuôn viên chính của trường tại TP. Hồ Chí Minh.

4ggggggggggggggggggggggGGGGGGGGG
Bà Đàm Bích Thuỷ, Hiệu trưởng sáng lập trường Đại học Fulbright Việt Nam thay mặt trường nhận Ý định thư từ Ngoại trưởng Mỹ John F.Kerry

Dự án sẽ hỗ trợ các chương trình đào tạo học thuật của trường với quy mô đào tạo lên tới 7000 sinh viên.

Lễ trao Ý định thư diễn ra tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, gần địa điểm xây dựng khuôn viên FUV tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Đại diện OPIC là ông Geoffrey Tan, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cùng có mặt tại sự kiện có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, Tổng Lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka, Giám đốc Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao TP.HCM Lê Hoài Quốc, Chủ tịch và Uỷ viên Hội đồng Quản trị Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam Thomas Vallely và Ben Wilkinson, Giám đốc Đào tạo Cao học Nguyễn Xuân Thành.

Bà Đàm Bích Thuỷ, Hiệu trưởng sáng lập của trường Đại học Fulbright Việt Nam thay mặt trường nhận Ý định thư.

“OPIC rất hào hứng trước cơ hội hỗ trợ cho trường Đại học Fulbright Việt Nam cũng như được chứng kiến sự tác động sâu sắc của việc mở rộng cơ hội giáo dục đại học cho các sinh viên”, Bà Elizabeth L. Littlefield, Chủ tịch và Tổng Giám đốc Điều hành của OPIC cho biết. “Cho đến nay, các dự án của OPIC đã hỗ trợ đào tạo hơn 25,000 sinh viên đại học tại các nước đang phát triển và dự án này là một cơ hội đầy tiềm năng để gia tăng con số đó”- Bà nói.

Bà Đàm Bích Thuỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Fulbright Việt Nam khẳng định: “Trường Đại học Fulbright Việt Nam tin tưởng sâu sắc vào tầm quan trọng của việc xây dựng một trường đại học có đầy đủ không gian phục vụ các hoạt động học tập 24/7. Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu làm việc cùng OPIC để xem xét các cơ hội tài trợ cho quá trình xây dựng khuôn viên trường”.

Được biết Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là một trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam. FUV kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, trung tâm đầu tiên giảng dạy và nghiên cứu chính sách công của Việt Nam do Trường Kennedy, Đại học Harvard khởi xướng cách đây hơn hai mươi năm.

Hai đơn vị học thuật đầu tiên của FUV bao gồm: Chương trình đào tạo sau đại học trong lĩnh vực chính sách công và quản lý và chương trình đào tạo đại học trong lĩnh vực kỹ thuật, giáo dục khoa học xã hội và nhân văn. Tháng 5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam đã chính thức tuyên bố sự ra đời của FUV. Trường nhận được sự ủng hộ tài chính chủ chốt từ Bộ Ngoại giao Mỹ và một số nhà tài trợ tư nhân.

Nhà tài trợ sáng lập FUV là Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Boston.

Thu Hiền