Theo phản ánh của người dân sở tại: đoạn đường này bị hư hỏng xuống cấp nhiều tháng qua, xuất hiện những ổ gà, ổ voi; khi trời nắng thì bụi mù mịt trắng xóa cả một vùng; trời mưa thì ngập nước gần hết bánh xe. Có nhiều trường hợp người tham gia giao thông đã bị tai nạn khi đi qua quãng đường này.

Ghi nhận tại hiện trường của phóng viên cho thấy, trên tuyến đường Quốc lộ 45 (đoạn phố Tây Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa), toàn bộ hệ thống cống thoát nước đã bị hư hỏng, các nắp cống thi công trước đó đã sập hoàn toàn, mặt đường bị bong tróc tạo thành những “hố bom” sâu hoắm như những cái bẫy, bẫy người tham gia giao thông khi di chuyển qua.

leftcenterrightdel
Người dân bức xúc vì đường xuống cấp 

leftcenterrightdel
 

"Tuyến đường đã bị xuống cấp hơn 1 năm nay, dân kiến nghị nhiều nhưng là đường Quốc lộ do Tổng Cục đường bộ Việt Nam quản lý nên khi người dân phản ánh chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo cơ quan cấp trên" – một vị là lãnh đạo phường An Hoạch cho hay.
PV tìm hiểu, được biết đoạn đường này thuộc dự án sửa chữa nền, mặt đường và hệ thống thoát nước do Cục quản lý đường bộ II (Tổng Cục đường bộ) làm chủ đầu tư, giao đơn vị thi công là Công ty Cổ phần thương mại Thanh Minh và Công ty Cổ phần xây lắp thương mại Delta. Điều đáng nói, dù mới thi công xong và đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn nhưng đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Trước thực trạng trên, đề nghị Tổng cục đường bộ sớm có chỉ đạo xử lí dứt "điểm đen" về giao thông này, tránh để người dân bức xúc khiếu kiện kéo dài.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại tuyến đường Quốc lộ 45 đoạn qua phố Tây Sơn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 


Nhóm PV