(CLO) Nghi ngờ chồng cũ của mình sau khi bị bắt, tử vong “bất thường” tại cơ quan công an quận Hoàng Mai sau 4 ngày giam giữ, chị Nguyễn Thị Thu Lan đã gửi đơn lên các cơ quan báo chí nhờ làm rõ thông tin…

Phản ánh tới Báo Congluan.vn chị Nguyễn Thị Thu Lan (thường trú tại số 74 phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vào ngày 20/6, người chồng đã ly hôn là anh Bùi Trung Hà (SN 1965, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) đang trên đường vào bệnh viện thăm người thân thì bị công an phường Tân Mai bắt giữ vì trong người có tàng trữ chất ma túy.

Chị Lan cho biết, Cơ quan công an thông báo, sau khi bị bắt ngày 21/6 công an phường Tân Mai đã chuyển anh Hà lên công an quận Hoàng Mai để tiếp tục điều tra vụ việc. Đến khoảng 11giờ, ngày 24/6, đại diện cơ quan công an quận Hoàng Mai đã đến nhà anh trai anh Hà thông báo anh Hà bị mệt và đã được đưa đến bệnh viện Nông nghiệp Hà Nội để theo dõi, điều trị. Đến 13h cùng ngày, đại diện cơ quan công ạn lại đến và báo rằng anh Hà đã tử vong tại bệnh viện.

[caption id="attachment_106782" align="aligncenter" width="338"]13563201_1128961500497991_2097247980_n Biên bản tử vong ngoại viện tại bệnh viện Nông Nghiệp[/caption]

“Cơ quan công an thông báo là chồng tôi chết vì bị hen, dù tiền sử bệnh của chồng tôi là không phải. Trong khi đó, sổ tiếp nhận bệnh nhân ở Bệnh viện Nông nghiệp lại ghi bị sốc thuốc”, chị Lan nói.

Tính đến thời điểm hiện tại( trưa 29/6), gia đình chị vẫn chưa được gặp mặt, hay biết chính xác thi thể của anh Hà hiện đang ở đâu. Chỉ có người gọi điện thông tin cho biết thi thể anh Hà đang bị niêm phong ở nhà xác bệnh viện Bạch Mai. Gia đình muốn gặp phải có sự đồng ý của cơ quan công an.

Trao đổi nhanh với PV, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng công an quận Hoàng Mai xác nhận: “Vụ việc liên quan đến cái chết của anh Bùi Trung Hà khá phức tạp nên đã chuyển hồ sơ lên công an TP. Hà Nội điều tra, giải quyết. Mọi thông tin về vụ việc chúng tôi sẽ thông báo sau.”

Liên quan đến cái chết của anh Hà, ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc bệnh viện Nông Nghiệp khẳng định: “Bệnh nhân Bùi Trung Hà tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân. Tức là khi chuyển đến bệnh viện bệnh nhân trong tình trạng không thở, điện tim là đường thẳng, mạch không, huyết áp không đo được. Theo nguyên tắc, chúng tôi cấp cứu trong vòng 50 phút nhưng không cứu được. Sau đó, chúng tôi lập biên bản đưa vào nhà xác và cơ quan công an quận Hoàng Mai đề nghị đưa về bệnh viện Bạch Mai.”

Theo biên bản Tử vong ngoại viện do bệnh viện cung cấp có chữ ký của cán bộ công an đưa bệnh nhân đến, lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ khám cấp cứu: Bệnh nhân Bùi Trung Hà được đưa vào trong tình trạng bất tỉnh, da tím tái, đồng tử giãn tối đa, phản xạ ánh sáng (-), không thở, phổi không tìm thấy khí, mạch không bắt được, huyết áp không đo được.

Bác sĩ Nguyễn Như Hiệp, người trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân Hà cho biết: “Bệnh nhân được 4 đồng chí công an quận Hoàng Mai đưa đến, người trực tiếp làm việc là anh Nguyễn Tiến Định, lúc đó anh Định có nói lý do đưa bệnh nhân vào viện là do bị sốc thuốc.”

Theo thông tin từ gia đình chị Lan cung cấp, thì chiều ngày 30/6 đã tiến hành mổ tử thi, giám định pháp y để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, gia đình chị Lan phản ánh cái chết của anh Hà có nhiều điểm bất thường cần được làm sáng tỏ.

Báo Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Anh Đức - Phương Linh