leftcenterrightdel
 Thi thể Thượng sỹ Đinh Quốc Hùng đã được lực lượng chức năng cùng gia đình tổ chức an táng theo quy định ngành.
Như báo Điện tử Congluan.vn đã đưa tin, ngày 27/2/2018 tại Trại tạm giam công an tỉnh Kon Tum xảy ra sự việc: thiếu úy Phan Võ Thành Nam (SN 1991 quê quán: Yên Khánh, Ninh Bình) sử dụng súng AK bắn Thượng sỹ Đinh Quốc Hùng dẫn đến tử vong.

Ngay sau đó, Nam cùng đơn vị đưa Hùng tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cấp cứu. Công an tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sỹ ứng trực tại Bệnh viện và sẵn sàng cung cấp máu khi có yêu cầu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến 4h sáng ngày 28/2, Thượng sỹ Hùng đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã trực tiếp chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai những người biết đến sự việc; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp gia đình tổ chức tang lễ theo quy định của ngành.

Được biết, sự việc nêu trên xảy ra trên là do Thiếu úy Phan Võ Thành Nam đã không nghiêm túc và sử dụng súng không đúng mục đích. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội giết người và tiến hành ra lệnh bắt bị can để tạm giam (đã được Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn).

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến Nhuệ