Pháp truy tìm kẻ bắt cóc, cướp có vũ trang ở Paris

(CLO) Vào lúc 18 giờ 30 ngày hôm qua, 2/12 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris (Pháp), một tên cướp có vũ trang đã xông vào Công ty Du lịch Asieland và bắt giữ sáu con tin.

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc. Ảnh: GI
Cảnh sát tại hiện trường vụ việc. Ảnh: GI

Trụ sở công ty nằm ở đại lộ Massena, phía nam Paris.

Lính đặc công vũ trang hạng nặng nhanh chóng được huy động bao vây trụ sở công ty. Cảnh sát cũng được huy động đến sau đó. Các chuyên gia thương lượng cũng được điều đến hiện trường.

Khoảng hơn 2 tiếng sau, đến 21 giờ, tên cướp thả toàn bộ con tin sau đó trốn thoát vào màn đêm.

Sáu con tin an toàn và được sơ tán khỏi trụ sở công ty. Hiện cảnh sát chống khủng bố đang truy tìm tên cướp.

Vụ việc làm người dân Paris một phen hoảng sợ, dù an ninh ở Paris đã và đang được thắt chặt sau khi IS và Al-Qaeda thực hiện hàng loạt vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái làm hơn 130 người thiệt mạng.

Cách đó không lâu cũng xảy ra một vụ đột nhập giết chết một vị linh mục tại một nhà dưỡng lão ở ngoại ô thủ đô Paris. Nghi phạm vụ tấn công đã bị tạm giữ.

An ninh đang là một trong những lo ngại hàng đầu của người dân Pháp, và cũng là một trong những vấn đề được các ứng viên Tổng thống Pháp lần này ưu tiên.

Mới đây Europol cũng đưa ra cảnh báo rằng IS rất có thể sẽ tiến hành hàng loạt các vụ tấn công trong thời gian ngắn trước mắt nhằm vào toàn bộ Châu Âu.

Theo báo cáo của Europol, sắp tới đây IS sẽ áp dụng các hình thức tấn công khủng bố đã thực hiện ở Iraq và Syria lên châu Âu. Đó là đánh bom tự sát bằng xe hơi, xả súng hàng loạt, tấn công bằng dao, bắt cóc, thậm chí dùng vũ khí hóa học.

IS cũng sẽ đổi mục tiêu tấn công, từ các mục tiêu biểu tượng như cảnh sát, quân đội sang dân thường, giống như họ đã làm vào năm ngoái.

Hoàng Việt