Phát động cuộc thi báo chí “Công chức liêm chính, công dân gương mẫu”

(CLO) Vừa qua, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng đã phát động cuộc thi báo chí “Công chức liêm chính, công dân gương mẫu” và tổng kết, trao giải cuộc thi báo chí “Hải Phòng thành phố thân thiện – 2016”. 

Ban Tổ chức đã trao giải cho 14 tác phẩm thuộc các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, trong đó có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích. Thông qua các tác phẩm tham dự Giải đã giúp độc giả, bạn xem truyền hình cảm nhận rõ nét về một Hải Phòng năng động, ẩn chứa nhiều tiềm năng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Như loạt bài “Hải Phòng xúc tiến đầu tư: Hiệu quả cao từ đổi mới cách nghĩ, cách làm” của tác giả Hồng Thanh; tác phẩm “Cát Bà- Điểm hẹn mùa Thu” của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng, Việt Cường; tác phẩm “Ý tưởng về một đô thị thông minh và thân thiện” của tác giả Trần Phương…

Nhà báo Bùi Thanh Long- Chủ tịch Hội Nhà báo Hải Phòng cho biết, năm 2017 là năm tăng cường thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm Hải Phòng tiếp tục thực hiện chủ đề “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách; Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh”. Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng phát động cuộc thi báo chí “Công chức liêm chính, công dân gương mẫu“.

Các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí- Hải Phòng thành phố thân thiện- 2016.
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí- Hải Phòng thành phố thân thiện- 2016.

Mục đích của cuộc thi là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Hải Phòng; chú trọng phát hiện, nêu những tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ, công chức ở hệ thống Đảng, chính quyền các cấp ở thành phố Hải Phòng xứng đáng là những công chức liêm chính, một lòng tận tụy vì nước vì dân. Cuộc thi góp phần phát hiện, phản ánh những tấm gương công dân gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong đời sống xã hội.

Đối tượng tham gia là mọi công dân Việt Nam có tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước, viết về chủ đề của cuộc thi. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự giải không vi phạm đạo đức người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật. Tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước phản ánh về chủ đề của cuộc thi kể từ ngày 1/1/2017 đến 30/11/2017.

 Thể loại tham dự gồm: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình, sản phẩm truyền thông đa phương tiện. Các tác phẩm mang tính hư cấu như: Tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ, phim truyện, ảnh ghép, ảnh vi tính không được tham dự giải.

Cơ cấu gồm 20 giải thưởng cho các loại hình báo chí nêu trên, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích. Các tác phẩm gửi về Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng, số 42 Lạch Tray (Hải Phòng). Lễ tổng kết và trao giải, dự kiến vào trung tuần tháng 12 năm 2017./.

                                                                                   Đoàn Minh Huệ