Phường Trung Hòa (Cầu Giấy): Cần sớm xử lý nghiêm việc lấn chiếm không gian chung cư

(CLO) Nhiều tháng qua, người dân chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ (Trung Hòa, Cầu Giấy) bức xúc trước việc một số cá nhân lấn chiếm không gian khu chung cư để bán hàng, trông giữ xe ô tô… làm mất mỹ quan đô thị.

Theo phản ánh của một số hộ dân đang sinh sống tại chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ (Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy) cho biết, việc quản lý sử dụng, vận hành tại tòa nhà chung cư tại đây đã được UBND Quận Cầu Giấy cấp phép cho Ban quản trị chung cư tại đây quản lý và đảm nhiệm trông giữ khuôn viên với mục đích sử dụng chung cho toàn bộ cư dân sống tại tòa nhà theo giấy phép số 41/GPSDHP.

Theo đó, toàn bộ không gian chung được sử dụng làm nơi vui chơi, sinh hoạt cộng đồng và phục vụ cư dân trong chung cư, thế nhưng, có một nghịch lý đã xảy ra nhiều tháng nay khi hầu hết khuôn viên của tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ đã bị “biến” thành bãi trông xe tự phát, quán nước, quán ăn… lấn chiếm toàn bộ khoảng không gian chung cùng vỉa hè của chung cư này.

Theo ông Vũ Xuân Do,Trưởng ban quản lý chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Họ ngang nhiên chiếm dụng không gian làm bãi trông xe, nhận nhiều xe từ nơi khác đến gửi ngang nhiên tranh giành khách với tổ bảo vệ cùng Ban quản lý tòa nhà. Trong khi trẻ nhỏ thì không có sân chơi, mọi người không có chỗ sinh hoạt thể thao hàng ngày phải đi xuống lòng đường, rất nguy hiểm… Việc này chúng tôi cũng đã gửi đơn kiến nghị lên phường, quận cùng các cơ quan chức năng nhiều lần nhưng hiện vẫn chưa có câu trả lời và xử lý một cách dứt điểm.”

“Khu vực này có lượng xe ô tô thường xuyên qua lại, nên họ ngang nhiên nhận trông giữ xe của cả những người dân ngoài khu vực không hề có biên lai hay chứng từ cũng như giá tiền niêm yết… Việc này dẫn đến cảnh quan của khu chung cư này đang dần biến mất, bộ mặt đô thị bị lộn xộn, mất mỹ quan. Đây cũng đang được xem là một trong những điểm nóng về ách tắc giao thông đô thị trên địa bàn phường và quận” – Bà Nga, một người dân sống tại chung cư này phản ánh với phóng viên.

13511433_1121597827901025_1544340169_n
Khu đỗ xe thường xuyên gây ách tắc giao thông

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên từ nhiều người dân sống quanh khu vực này thì được biết, không chỉ có mở bãi trông giữ xe trái phép một số cá nhân còn gây mất an ninh trật tự tại đây. Đỉnh điểm là ngày 1/6 vừa qua họ đã ngang nhiên cho ô tô của khách không sinh sống tại chung cư vào gửi tại trong sân tòa nhà, chiếm dụng khu vui chơi sinh hoạt của khu dân cư dẫn đến xô xát với tổ bảo vệ tại tòa nhà chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ. Không chỉ có vậy, họ còn có thái độ đe dọa và thách thức người dân cũng như Ban quản lý tòa nhà.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho biết: “Phản ánh của người dân là có thật, chúng tôi đã nhiều lần trực tiếp xuống xử lý. Việc này, UBND phường đã giao trực tiếp cho lực lượng hình sự – công an phường Trung Hòa vào cuộc xử lý để giải quyết dứt điểm những tồn đọng trên.”

Còn ông Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng công an phường Trung Hòa cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tích cực xử lý, hàng ngày vẫn cử cán bộ công an phường xuống kiểm tra xử lý. Số xe bị cẩu về phường, xử phạt đã lên đến hàng chục…”. Ông Vượng cho biết thêm, ngoài việc xử lý bằng hình thức xử phạt hành chính, công an phường Trung Hòa cũng đang tích cực có biện pháp mới để xử lý nghiêm tình trạng này.

Tuy nhiên, với sự việc diễn ra nhiều tháng qua, vậy một số cá nhân tự ý thành lập bãi trông xe sai phép để thu lợi đã được chính quyền nắm được tại sao đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Đề nghị lãnh đạo phường Trung Hòa và UBND quận Cầu Giấy sớm vào cuộc xác minh, kiểm tra làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc tự ý thành lập các bãi trông xe này.

Anh Đức

Ý kiến bạn đọc (1)

  1. Người xây dựng -
    12:12 25-06-2016 -

    Sao cứ để người dân kêu mãi!

Đã đóng bình luận.