Qualcomm Snapdragon 835: Tâm điểm của CES 2017

(CLO) Hãy đón chào dòng chip sẽ định nghĩa smartphone trong năm nay.

q-100-13

Qualcomm đã từng gợi ý rằng dòng Snapdragon 835 sẽ mang tới điều đặc biệt, và giờ nó đã sẵn sàng xuất hiện tại CES. Việc cải thiện được thời lượng pin là một trong những điểm đáng nổi bật nhất của dòng chip này. Qualcomm cũng đã nói rằng 835 sẽ đi kèm với nhiều thay đổi phù hợp với thị trường điện thoại đang xoay chuyển. Với việc VR được phổ biến và đang dần trở thành một trào lưu, ngoài việc nhanh hơn dòng Adreno 540 graphics tới 25%, dòng chip 835 cũng cải thiện lại hệ thộng âm thanh surround và giảm thiểu chênh lệch giữa cảm biến động tác và những hình ảnh xuất hiện trên màn hình.

Việc cải thiện lại chất lượng hình ảnh, khả năng zoom và cân bằng cũng sẽ là một điểm mới với Snapdragon 835. Focus hình ảnh cũng sẽ dễ dàng hơn trước đây nếu bạn muốn chụp ảnh. 835 cũng hộ trợ 2 photodiode ở camera giống như Galaxy S7 và cải thiện hệ thống autofocus hybrid. Kèm theo đó, dòng chip mới này sẽ giúp cải thiện độ sắc nét, giảm noise và tăng cường hiệu ứng dynamic.

Dòng Snapdragon mới cũng sẽ có hiệu suất cao hơn. Đây là chiếc CPU đầu tiên của Qualcomm có kích thước 10nm, khiến cho kích thước của nó bé hơn 820 tới 30% và sử dụng lượng pin thấp hơn 40% dù cho chạy nhanh hơn 27%. Trên lý thuyết, nó sẽ khiến cho những chiếc điện thoại của tương lai mỏng hơn nhưng kích cỡ pin lại lớn hơn. Với Quick Charge 4, thiết bị có thể được duy trì thêm 5 tiếng chỉ với 5 phút sạc. Kèm theo đó, các công nghệ Wifi 802.11ad và LTE mới nhất cũng sẽ được trang bị.

Cũng không lạ khi Qualcomm chưa công bố các sản phẩm sẽ sử dụng dòng Snapdragon 835 trong năm 2017. Tuy nhiên họ cũng đã khẳng định dòng sản phẩm đầu tiên sẽ xuất hiện vào Quý II năm nay. Đó sẽ là khoảng thời gian ra mắt của hầu hết các dòng flaghship đình đám của năm, có thể bao gồm cả Galaxy S8. Tất nhiên, Snapdragon 835 sẽ là con chip của năm 2017 này.

Hoàng Việt (Theo Engadget)