Ra mắt tạp chí Phụ nữ Mới

(CLO) Ngày 30/12, tại Hà Nội, Hội Nữ Trí thức Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt giới thiệu Tạp chí Phụ nữ Mới, cơ quan ngôn luận của Hội Nữ Trí thức Việt Nam. Tạp chí Phụ nữ Mới sẽ là diễn đàn để chia sẻ những quan điểm và suy nghĩ của các nữ tri thức trong nghiên cứu khoa học, công nghệ, văn hóa văn nghệ… trong hoạt động tri thức nói chung của phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi ra mắt, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi hi vọng với sự cộng tác của đông đảo bạn viết, tạp chí sẽ phản ánh được những thành tựu và mong ước trong sự nghiệp của người Phụ nữ Việt Nam đương đại, phản ánh đầy đủ cuộc sống của nữ tri thức Việt Nam thông qua những bài viết xúc động, những câu chuyện đầy tính nhân văn và rất gần gũi trong xã hội, văn hóa – đời sống, tình yêu, hôn nhân và gia đình…của người phụ nữ mới.

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Phạm Thị Mỵ, Phó Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Phụ nữ Mới cũng cho rằng: Thông qua tạp chí, Hội Nữ Trí thức Việt Nam mong muốn sẽ là nguồn cung cấp những tri thức cần có của người phụ nữ trong đời sống, để mỗi phụ nữ đều có thể trở thành những người có hiểu biết hơn, biết ước mơ, biết khao khát và mạnh mẽ hơn, đồng thời trở thành một diễn đàn để phụ nữ và mọi giới khác có thể lên tiếng với mục đích là tạo những tiếng nói chung tốt đẹp cho xã hội.

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam phát biểu chỉ đạo buổi lễ ra mắt Tạp chí Phụ nữ Mới.
Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam phát biểu chỉ đạo buổi lễ ra mắt Tạp chí Phụ nữ Mới.

Nhân dịp này, Nhà báo Phạm Thanh Hà, Tổng Biên tập Tạp chí Phụ nữ Mới đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn lãnh đạo Hội Nữ Trí thức Việt Nam đã luôn đồng hành, tiếp sức để cho ra đời Tạp chí Phụ nữ Mới. Việc xuất bản số báo đầu tiên đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của Tạp chí Phụ nữ Mới, Cơ quan ngôn luận của Hội Nữ Trí thức Việt Nam. Đây cũng là số Tất niên đặc biệt để chia tay năm Bính Thân và đón năm mới Đinh Dậu. Tổng Biên tập Tạp chí Phụ nữ Mới Phạm Thanh Hà hy vọng với niềm tin và sức sống mới, tạp chí sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ, đồng hành và chia sẻ của độc giả trong thời gian tới.

Theo Điều lệ đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, Hội Nữ Trí thức Việt Nam là tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, Hội Nữ Trí thức Việt Nam có mục đích tập hợp đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước, cũng như nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc Hội Nữ Trí thức Việt Nam xuất bản Tạp chí Phụ nữ Mới chắc chắn sẽ góp phần phát huy tốt hơn nữa truyền thống tốt đẹp, tự hào của phụ nữ Việt Nam thông qua việc phản ánh thành tựu mà các nữ trí thức nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung đạt được trong nhiều lĩnh vực./.

Hà Vân