Samsung Galaxy S8 có thể cũng sẽ bỏ giắc tai nghe

(CLO) Theo bước của Apple, Samsung có thể cũng sẽ bỏ đi giắc tai nghe 3.5mm trên chiếc flagship vào năm sau, Galaxy S8.

maxresdefault-copy-796x406

Dù cho nhiều người đã lên tiếng chỉ trích việc Apple bỏ giắc tai nghe trên iPhone 7, theo báo cáo mới nhất của SamMobile thì ông lớn Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị ra mắt chiếc flagship vào năm sau, và bỏ đi giắc 3.5mm này. Thay vào đó, tai nghe sẽ xuất hiện tích hợp với cổng USB Type-C cho phép người dùng có thể nghe nhạc và sạc pin trên cùng một cổng, đương nhiên là không cùng một lúc rồi.

Trong khi vẫn chưa rõ Samsung sẽ thêm chi tiết gì để lấp vào khoảng trống mà giắc tai nghe để lại, SamMobile đưa ra thông tin rằng công ty có thể sẽ tăng cường dung lượng pin.

Báo cáo này cũng đưa ra thêm thông tin rằng chiếc Galaxy S8 có thể sẽ xuất hiện với màn hình 2K Super AMOLED, khác với các báo cáo trước đó về việc siêu phẩm của năm sau sẽ xuất hiện với màn hình 4K. Trong khi màn hình mới vẫn có độ phân giải tương tự, tính năng PenTile sẽ bị loại bỏ để tăng cường độ nét và hiệu suất màn hình.

Tiếp theo scandal của chiếc điện thoại vốn phải là sản phẩm “hot” nhất năm nay Galaxy Note 7, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng cần phải để tâm tới những hậu quả mà scandal này để lại. Thêm một thông tin nữa về S8 là sản phẩm này có thể xuất hiện cùng với hệ thống hỗ trợ AI kèm theo đó là màn hình cảm ứng lực, và nút Home có thể cũng sẽ bị loại bỏ.

Dù cho Samsung đã từ chối bình luận về báo cáo trên, hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm S8 sớm hơn dự kiến. Nếu như dòng Galaxy S thường ra mắt vào tháng 3, thi năm tới S8 có thể xuất hiện tại MWC ở Barcelona vào ngay tháng 1 này.

Hoàng Việt (Theo TNW)