Samsung Galaxy S8 có thể thừa hưởng đặc tính của Note 7

(CLO) Galaxy S8 là chiếc điện thoại đáng mong chờ từ Samsung sau thất bại mới đây của Note 7 với vấn đề phát nổ. Sau khi sản phẩm flagship của 2016 bị triệu hồi toàn bộ không lâu sau khi ra mắt, mọi ánh mắt đều tập trung về chiếc S8 sẽ ra mắt vào ngay tháng 1 năm sau.

samsung-galaxy-s8-specs

Hiện có tin đồn rằng S8 sẽ tiếp tục “hấp thụ” các tính năng nổi bật của Note 7 như công nghệ iris scanner, một trong những điểm nổi bật nhất của dòng Note 7. Theo Sam Mobile, chip lần này sẽ nhanh hơn chiếc phablet, cho phép tích hợp Samsung Pass, tính năng đã được giới thiệu trên Note 7.

Báo cáo này cũng cho biết cảm biến vân tay sẽ được trang bị ở phía sau thân máy thay vì tích hợp nút home ảo cảm ứng với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

“Lý do được đưa ra là những lần thử nghiệm công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình không thành công, tín hiệu không nhạy như những gì cần thiết”, GSM Arena giải thích. Nếu nó là sự thật, S8 sẽ trông gần giống với Google Pixel.

Màn hình S8 cũng có khả năng tích hợp công nghệ của Note 7. Hồi đầu tuần, ET News cho biết S8 có thể được trang bị công nghệ màn hình Y-OCTA, giúp Samsung sản xuất các thiết bị mỏng hơn và giá thành rẻ hơn.

Ngoài việc thiết kế mỏng hơn, công nghệ display Y-OCTA có thể cho phép những tính năng tiến tiến cùng xuất hiện trên Smartphone. GSM cho biết Y-OCTA là tính năng mới cho phép Samsung trang bị cảm biến touch ở ngay trong màn hình thay vì đặt thêm một lớp cảm ứng giữa màn hình và kính bảo vệ. Bằng cách đó, Samsung không cần dựa vào một đơn vị thứ 3 để sản xuất lớp cảm ứng và sản phẩm cuối sẽ mỏng hơn và được sản xuất hoàn toàn bởi Samsung.

Sản phẩm 5.7 inch có thể tích hợp các tính năng của Note 7, không chỉ bao gồm Y-OCTA mà còn màn hình Super AMOLED với Quad HD. Thêm voà đó, mẫu 6.2 inch không viền của S8 có thể được trang bị màn hình full RGB AMOLED.

Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt tại MWC vào đầu nămt ới. Ngày ra mắt chính thức dự kiến diễn ra vào 26/2 năm sau tại một sự kiện riêng biệt ngay trước ngày MWC khởi động ở Barcelona.

Trong lúc chờ đợi hãy cùng xem một hình ảnh concept mới của chiếc S8 trên Youtube.

Hoàng Việt (Theo Inquisitr)