Sẽ có 30.000 học sinh tham gia English Champion 2017

(CLO) Sáng 10/1, BTC Cuộc thi English Champion do Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam – VAEFA, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức đã chính thức khẳng định cuộc thi năm 2017 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch VAEFA, dự kiến sẽ có khoảng 30.000 học sinh từ lớp 4 tới lớp 8 trên cả nước tham gia cuộc thi năm nay.

English Champion đang là một cuộc thi thú vị, bổ ích cho học sinh Việt Nam
English Champion đang là một cuộc thi thú vị, bổ ích cho học sinh Việt Nam

Với chủ đề “English can change your world”, English Champion 2017 muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”, không phân biệt vùng miền, khu vực.

Khác với mọi năm, English Champion 2017 sẽ thay đổi từ hình thức thi trên giấy sang thi trực tuyến trong 2 vòng đầu tiên. Sang vào thứ 3 và thứ 4, các thí sinh sẽ bước vào hình thức thi loại trực tiếp. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ đăng ký 01 tài khoản duy nhất để tham gia và làm các bài thi cố định theo lịch của BTC. Ngoài việc tuyên truyền cho các học sinh, phụ huynh về ý thức tự giác, BTC cũng phối hợp với các đơn vị CNTT để áp dụng các cơ chế chống gian lận thi cử, đảm bảo đánh giá sát nhất năng lực, trình độ của mỗi thí sinh. Đề thi English Champion 2017 nhận được sự cố vấn từ Ismart Education, áp dụng chung cho toàn bộ thí sinh cả nước.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 (Knowledge Blaze) và 2.000 thí sinh sẽ được chọn vào Vòng 2 (Skill Forge). Tại đây, thí sinh sẽ tham gia bài thi trực tuyến để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu, có kiến thức Toán – Khoa học để chọn ra 500 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực. Ở Vòng 3 (Battle Ready), thí sinh sẽ thi đấu loại trực tiếp theo khối với kiến thức Toán – Khoa học và Xã hội bằng tiếng Anh. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia Vòng 4 – World Changers được tổ chức tại TP.HCM.

Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động nhà chung (gồm Tập trung – Làm quen – Kết bạn – Kỹ năng mềm), chiếm 20% tổng số điểm. Đêm thi Chung kết hùng biện chiếm 80% điểm số sẽ đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo, đồng thời cho các thí sinh cơ hội tranh biện với Ban giám khảo để thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân…

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc điều hành Anh ngữ Việt Mỹ VATC, mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi quy định đều có quyền đăng ký tham gia vào cuộc thi. Đây sẽ là cơ hội để các em được thỏa sức thể hiện tài năng tiếng Anh với các bạn đồng trang lứa trên toàn quốc.Tổng giá trị giải thưởng English Champion 2017 cũng được tăng lên gần 40 tỷ đồng, và các thí sinh tham gia chưa phải đóng bất cứ một khoản phí nào.

Hiện tại, đã có hơn 5.000 thí sinh đến từ các trường THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương, Hà Nội – Amsterdam, Liên cấp Newton, Vinschool… (Hà Nội); THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa, TH Tân Sơn Nhì, TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, TH Hòa Bình… (TP.HCM); Tiểu học Phù Đổng, THCS Nguyễn Khuyến… (Đà Nẵng) đăng ký tham gia chương trình. Thời hạn đăng ký tới hết 20/1/2017.

Kiên Giang