Series 5 sẽ là chiếc xe quan trọng nhất của BMW trong năm 2017

(CLO) Trong vài tháng tới, chiếc BMW Series 5 sử dụng nền tảng G30 sẽ ra mắt. Nếu như dòng Series 5 này không thành công, BMW sẽ gặp rắc rối trong phân khúc hạng sang.

2017-bmw-540i-sdrive-36-750x500

Mercedes-Benz hiện đang dần soán ngôi BMW để thống lĩnh phân khúc xe hạng sang. Điều này nhờ vào việc Mercedes ra mắt các sản phẩm mới ở dòng C-Class và E-Class, những dòng xe thông dụng nhất của hạng. BMW chưa thay thế dòng Series 3 từ năm 2012 và dòng Series 5 dùng nền tảng F10 đẩ mắt từ tận 5 năm trước. Trong khi các dòng xe của BMW đang “cũ” dần thì Mercedes lại liên tục đổi mới với các thiết kế kiểu dáng mới.

Kể cả những sản phẩm Series 7 và X5 của BMW cũngbị chỉ trích vì những đường nét quá giống phiên bản cũ. BMW sẽ chấp nhận rủi ro để thay đổi thiết kế lại dòng xe của mình và Series 5 cần phải thành công nếu muốn chiếm lại ngôi từ tay Mercedes. Với việc Audi A6 và Q8 sẽ ra mắt vào 2018, thị trường chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hơn.

2017-bmw-540i-sdrive-53-750x500

BMW Series 5 thật may mắn khi vượt trội hơn so với các phiên bản trước. Chiếc xe dễ lái hơn, nhẹ hơn,thoải mái và linh động hơn. Động cơ và công nghệ được ứng dụng cũng sẽ thuộc công nghệ hàng đầu. Duy nhất một điểm là chiếc xe có thiết kế khá giống với dòng F10 hiện tại. Dù thiết kế rất “bảnh” nhưng chiếc xe chưa đủ khác biệt với phiên bản cũ để tạo nên ấn tượng.

BMW hiện chỉ có thể dựa vào vẻ đẹp tiềm ẩn của Series 5 để thuyết phục khách hàng.

Hoàng Việt (Theo BMWblog)