Smartphone giá rẻ giúp Samsung vượt mặt Apple về doanh số

Theo số liệu của Trendforce, Samsung đã đánh bại Apple về doanh số smartphone bán ra trong Quý 1/2017. 

Tuy nhiên, Samsung chiến thắng Apple nhờ có các smartphone giá rẻ như dòng J. Mặc khác, Apple vẫn chỉ trung thành với các mẫu smartphone cao cấp và hơn nữa doanh số iPhone 7/7 Plus lại bị hạn chế do khách hàng đang chờ đợi iPhone 8.

“Doanh số smartphone cao cấp của Samsung trong quý vừa qua không như mong dợi bởi niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu này vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn sau sự cố Note7”, Trendforce khẳng định. Bên cạnh đó, Trendforce cho rằng iPhone sắp ra mắt sẽ khiến doanh số Galaxy S8 vừa ra mắt của Samsung bị hạn chế dù thiết bị này có nhiều đột phá về cả thiết kế lẫn thông số kỹ thuật.

“Các mẫu smartphone cao cấp có đóng góp rất hạn chế về mặt doanh số bởi tin đồn về iPhone tiếp theo khiến nhu cầu các mẫu smartphone của những hãng khác ngoài Apple bị giảm mạnh. Dự kiến doanh số smartphone của Samsung trong quý 2 sẽ tăng trưởng không đều”, Trendforce nhận định.

Trong khi đó, doanh số của iPhone 7/7 Plus đã giảm sau quý ra mắt cực kỳ thành công. Có lẽ tin đồn về mẫu iPhone 8 đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone ra mắt vào cuối năm nay đã khiến nhiều khách hàng tiềm năng của iPhone 7/7 Plus suy nghĩ lại, chờ đợi iPhone 8.

“Tổng sản lượng tất cả các mẫu iPhone trong quý 1/2017 đã giảm 36% so với quý trước và giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái”, Trendforce tiết lộ. “Nhưng về tổng thể doanh thu iPhone có một sự cải thiện đáng kể”.

Theo Cult of Mac