Số ca nhiễm virus Zika tại TP.HCM đã tăng lên 114

(CLO) Tính đến 17h ngày 11/12/2016, đã có 22/24 quận huyện thuộc TP.HCM ghi nhận ca bệnh do vi rút Zika, nâng tổng số ca nhiễm Zika của TP lên tới 114.

Mới đây, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM vừa cho biết, hiện TP.HCM đã có 114 trường hợp nhiễm virus Zika, bao gồm cả thai phụ được xác định là dương tính với virus này.

Đây là báo cáo số trường hợp được chẩn đoán xác định qua hệ thống giám sát trọng điểm bệnh Sốt xuất huyết Dengue – bệnh Chikungunya – bệnh do virus Zika và đã được điều tra dịch tễ.

Thống kê số ca nhiễm Zika trên các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.
Thống kê số ca nhiễm Zika trên các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

Hiện tại, 14 thai phụ bị nhiễm Zika đang được theo dõi theo quy định. Trong đó, quận Bình Thạnh là nơi có số trường hợp nhiễm virus Zika nhiều nhất lên tới 21 ca. Sau đó là quận 2 có tới 17 ca nhiễm bệnh và 11 ca nhiễm Zika tại quận 12. Chỉ còn 2 quận huyện chưa có ca bệnh là quận 8 và quận 11.

Đến nay, chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh; tuy nhiên mọi người, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt; mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Nguyễn Mạnh