Số ca nhiễm virus Zika tại Việt Nam đã tăng lên 65 người

(CLO) Tính đến 19/11, cả nước có 65 trường hợp bị nhiễm virus Zika. TP.HCM là địa phương có số người nhiễm virus Zika nhiều nhất cả nước, chiếm 57 người.

Số ca nhiễm virus Ziaka tại Việt Nam đã tăng lên 65. Ảnh IE.
Số ca nhiễm virus Ziaka tại Việt Nam đã tăng lên 65 người. Ảnh IE.

Tại TP. Hồ Chí Minh, quận Bình Thạnh được xem là điểm nóng, nơi liên tục phát hiện thêm các ca nhiễm virus Zika mới. Địa phương này có 11 trường hợp nhiễm bệnh. Quận 2 (10 ca), quận 9, 12, Tân Phú (6 ca) là những khu vực khác cũng liên tục phát hiện ổ dịch.

Sở Y tế TP.HCM nhận định: Các trường hợp nhiễm Zika được phát hiện chưa phải là con số thực tế bởi chỉ có khoảng 20% người nhiễm bệnh xuất hiện các triệu chứng nhận biết như sốt, phát ban, viêm kết mạc, đau mỏi cơ…

Trước tình hình này, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Từ Dũ, Hùng Vương, Trung tâm Y tế Dự phòng cùng phối hợp xây dựng quy trình tiếp nhận, điều trị cho thai phụ nhiễm virus Zika.

Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ là đơn vị đầu mối hoàn chỉnh quy trình này, đồng thời cũng là đơn vị chủ lực thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh. Kết quả xét nghiệm, điều tra dịch tễ phải được trả trong thời gian 24 giờ sau khi lấy mẫu.

PL