Super Mario Run phá kỷ lục: 40 triệu tải trong 4 ngày

(CLO) Nintendo đã xác nhận thông tin mà chắc chắn ai cũng có thể lờ mờ đoán được. Super Mario Run có số lượng tải về kỷ lục chỉ trong 4 ngày kể từ khi ra mắt.

super-mario-run-ios

Công ty này cho biết có hơn 40 triệu lượt tải về trong 4 ngày đầu tiên xuất hiện trên App Store, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó trên hệ thống store của Apple này. Nhiều công ty đã ước tính trò chơi này sẽ có độ “hot” tương đương với Pokemon Go thời kỳ ra mắt và gần chạm tới ngưỡng 40 triệu, nhưng sự thật là nó còn vượt qua cả mong đợi.

Trong một buổi họp báo, Nintendo cho biết ngoài việc đứng đầu trong hạng mục miễn phí ở 140 nước khác nhau trên hệ thống của App store, trò chơi này còn đứng top 10 trò chơi có lượng mua bán ấn tượng nhất tại hơn 100 thị trường.

Trưởng bộ phận Marketing của Appe Phil Schiller cho biết trò chơi này đã phá kỷ lục tải về trên App Store. Nintendo cũng nói thêm rằng họ tin tưởng họ vẫn có tiềm năng khuếch trương đối tượng khách hàng của mình lên thêm nữa.

Nintendo cũng cho biết họ đang “đơn giản hoá” các màn của trò chơi sau khi người dùng tiến hành mua sắm trong game, và một bản cập nhật mới cho phép người dùng có thể chạy đua với bạn bè của mình mà không mất chìa khoá, điều cần thiết nếu như chơi ở hệ Toad Rally.

Hoàng Việt